ผอ.ร.ร.ร่ำไห้ขอโทษผู้ปกครองเหยื่อครูลวนลาม เผยหลานก็โดน ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ความคืบหน้ากรณีนายอนุพันธ์ คุ่ยจาด อายุ 41 ปี ครูประจำชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท กระทำอนาจารนักเรียนหญิงจำนวนกว่า 10 คน และถูกผู้ปกครองของนักเรียนผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท จนนำมาซึ่งการออกหมายจับ และโรงเรียนต้นสังกัดสั่งพักราชการ และฝ่ายเจ้าตัวเองก็เข้ามอบตัวต่อ ร.ต.อ.ฉลองชัย บางจั่น พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และได้ใช้เงินสด 120,000 บาทประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดการพูดคุยผ่านไลน์ของครูหญิงรายหนึ่งกับนักเรียนผู้เสียหาย ที่พยายามหว่านล้อมไม่ให้ไปแจ้งความเอาผิดนายอนุพันธ์ที่ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว ทำให้ผู้ปกครองบางส่วนไม่พอใจขอย้ายบุตรหลานไปเรียนที่อื่นนั้น

ล่าสุด นางกัสมาพร (ขอสงวนนามสกุล) ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุได้เชิญผู้ปกครองชั้น ป.6 จำนวน 60 ราย ร่วมประชุมเพื่อสร้างความมั่นใจ ซึ่งได้เผยว่า เตรียมมาตรการห้ามครูปิดห้องขณะทำการสอน ห้ามครูชายเรียกนักเรียนไปพบในที่ลับตา หากมีการเรียกนักเรียนเข้าพบต้องมีเพื่อนนักเรียนติดตามไปด้วย นอกจากนี้ นางกัสมาพรยังกล่าวขอโทษผู้ปกครองทั้งน้ำตาและพร้อมรับผิด หากจะต้องถูกย้ายก็ยินดี

โดยนางกัสมาพรกล่าวทั้งน้ำตาว่า หลานสาวแท้ๆ ของตนก็ถูกกระทำด้วยเช่นเดียวกัน ได้บอกให้ไปแจ้งความดำเนินการให้ถึงที่สุด ยืนยันว่าจะให้ความยุติธรรม พร้อมจะลงไปเยี่ยมเยียนเพื่อให้กำลังใจกับนักเรียนและผู้ปกครองทุกคนที่ถูกกระทำ เพื่อเป็นการเยียวยาจิตใจเบื้องต้น และขอแก้ข่าวที่ว่ามีนักเรียนย้ายห้องเรียน หรือย้ายออกจากโรงเรียน หรือไม่มาโรงเรียน ไม่เป็นความจริง นักเรียนทุกคนมาเรียนหนังสือตามปกติ

กัสมาพร ผอ.ชัยนาท1

ด้านนางสิริลักษณ์ นาควิสุตร ครูหญิงที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดการคุยไลน์กับผู้ปกครองลักษณะคล้ายพยายามช่วยครูชาย ก็ได้กล่าวขอโทษโดยอ้างว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และที่ผ่านมาได้รับบทเรียนและการลงโทษทางสังคมแล้ว และไม่กล้าออกจากบ้านเพราะเกรงว่าจะมีคนจำได้และถูกต่อว่า ที่ผ่านมาก็รู้สึกว่าตอนนั้นทำผิดพลาดที่ด่วนคิดด่วนทำ ไม่ได้ฟังข้อมูลให้รอบด้าน แต่อยากให้สังคมเห็นใจเพราะที่ทำไปเพราะไม่อยากให้นักเรียนไปแจ้งความเพิ่ม เนื่องจากไม่ต้องการให้เด็กต้องถูกถามถึงเหตุการณ์ที่ถูกกระทำซ้ำๆ เหมือนไปย้ำเตือนความทรงจำที่ไม่ดีให้ฝังลงในใจเด็ก

ครู ชัยนาท

ขณะที่ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงชั้น ป.6 ของโรงเรียนที่เกิดเหตุ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ฉลองชัย บางจั่น เจ้าของคดีเพิ่มเติมอีก 1 ราย โดยผู้ปกครองเล่าว่า เมื่อทราบข่าวจากสื่อมวลชน จึงได้สอบถามลูกสาวว่าถูกกระทำหรือไม่ เพราะอยู่ในระดับชั้นเดียวกันกับนักเรียนหญิงคนอื่นๆ ที่เข้าแจ้งความ ซึ่งลูกสาวยอมรับว่าถูกกระทำด้วย โดยครูคนดังกล่าวได้เรียกเข้าไปพบช่วงเวลาพัก แล้วให้นวดขา จากนั้นก็ล้วงมือเข้าใต้กระโปรงของนักเรียนหญิงลูบคลำอวัยวะเพศซึ่งเกิดเหตุหลายครั้งและต่อเนื่องมากว่า 6 เดือน ผู้ปกครองของเด็กหญิงรายที่ 13 ที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ยืนยันว่า ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด จะไม่มีการยอมความใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดวงพร’ลั่นไม่เกียร์ว่าง สืบยึดทรัพย์ค่าเสียหายจีทูจีข้าว แจงเหตุช้าเพราะขั้นตอนแยะ
บทความถัดไป“องอาจ” โฆษกธรรมกายโพสต์ “กระผมเชื่อมั่นในความถูกต้อง” ยันบริสุทธิ์ ขอบคุณทุกกำลังใจ