“องอาจ” โฆษกธรรมกายโพสต์ “กระผมเชื่อมั่นในความถูกต้อง” ยันบริสุทธิ์ ขอบคุณทุกกำลังใจ

องอาจ ธรรมนิทา (แฟ้มภาพ)

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ นายนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว มีข้อความกล่าวถึงสาเหตุที่ตนตัดสินใจเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดี ข้อความมีดังนี้

เรียน ท่านสื่อมวลชนและยอดกัลยาณมิตรทุกท่าน

จากกระแสข่าวการเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีนั้น กระผมขอยืนยันอีกครั้งว่าในการทำหน้าที่โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายตลอดมา การแถลงข่าวหรือให้สัมภาษณ์ทุกครั้ง กระผมมีความตั้งใจจริงในการนำเสนอความจริงที่เกิดขึ้นต่อสื่อมวลชนสู่ประชาชน เป็นการพูดการให้สัมภาษณ์โดยหลักการเท่านั้น เพียงเพื่อหวังให้ทางราชการได้เข้าใจและรับรู้ถึงความรู้สึกนึกคิดของประชาชน คือ คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เพื่อให้ก่อเกิดเป็นประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้สำเร็จลุล่วงด้วยความสงบเรียบร้อย

กระผมเชื่อมั่นในความถูกต้องและบริสุทธิ์ใจของตน จึงได้เข้ามอบตัวสู้คดีแก้ข้อกล่าวหาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ในโอกาสนี้ ขอกราบแทบเท้าขอบพระคุณในความเมตตาห่วงใยของคณะสงฆ์ทุกรูป และขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจ พร้อมความรัก ความห่วงใจของเหล่ายอดกัลยาณมิตร เพื่อนสนิทมิตรสหาย สัมพันธชนทุกท่านมา ณ โอกาสนี้

“เวลาบนโลกนี้นั้นสั้นนัก หากคิดไปแล้วไม่ถึง 100 ปี ก็จะตายกันหมด ขอทุกท่านจงใช้เวลาอันน้อยนิดนี้ สร้างบุญบารมีอย่างเต็มที่เต็มกำลังเถิด และจงไม่หวั่นไหวในการสร้างสิ่งที่ดีร่วมกันต่อไป”

ขอกราบอนุโมทนาบุญครับ

นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย
๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐

องอาจ02

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon