นาทีช่วยชีวิตอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชน6 ล้อ เจ็บหลายราย จนท.งัดซากรถ นำส่งโรงพยาบาล (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.60 เวลา 14.00 น. พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตะกั่วป่า ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถหกล้อซึ่งใช้รับส่งพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณโค้งแปะหยก ถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า – เขาหลัก ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลตะกั่วป่า

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณรถกระบะมิตซูบิชิ สีดำ ตอนครึ่ง ทะเบียนภูเก็ต สภาพด้านหน้าข้างขวาได้รับความเสียหายพังยุบ กระจกแตก มีนายมิว อายุ 36ปี ชาวเมียนมา เป็นคนขับ ทำให้ขาทั้งสองข้างติดอยู่กับห้องเครื่องที่ยุบลงมาทับขาทั้ง 2 ข้าง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ พร้อมส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่าที่ มีอาการหน้าซีด ปวดขาทั้งสองข้าง

ส่วนด้านข้างมีเด็กหญิงอายุประมาณ 3 ปีซึ่งเป็นลูกสาวนั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะมีเลือดออกเจ้าหน้าที่ต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า

ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตรพบรถ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนพังงา พลิกตะแคงข้างอยู่ด้านซ้าย สภาพรถด้านขวามี รอยเฉี่ยวชนและกระจกด้านหน้าแตกทำให้พนักงานโรงแรมที่นั่งมาด้านหลังรถมาเพื่อจะไปทำงานกระเด็นออกจากรถ ลงมานอนอยู่ข้างรถร้องด้วยความเจ็บปวดเนื่องจากได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ และขา

สำหรับนายสมศักดิ์ จันทร์ทิพย์ อายุ 23ปี ซึ่งเป็นคนขับรถหกล้อรับส่งพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่เขาหลักไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถ6ล้อ ได้ไปรับพนักงานโรงแรม จากพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า และกำลังเดินทางกลับไปส่งพนักงานที่โรงแรมในพื้นที่เขาหลัก และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะมิตซูบิชิ สีดำ ที่วิ่งสวนทางมาได้แซงรถขึ้นมา แต่ทางคนขับรถ 6 ล้อ ก็ได้พยายามหักหลบรถกระบะไปด้านซ้ายแต่ไม่พ้นจึงทำให้รถกระบะพุ่งชนด้านขวาเข้าอย่างจังจนทำให้รถหกล้อพลิกตะแคงข้างมีพนักงานโรงแรมได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย รถกระบะบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่พยาบาลตะกั่วป่า นำส่งรักษาโรงพยาบาลตะกั่วป่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

Accident01

 

Accident03

Accident04

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สปส. สั่งการช่วยเหลือผู้ประกันตนล้มหัวฟาดพื้น
บทความถัดไป‘เอ็มมี่ แม็กซิม’ สุดเศร้า หมอบอกพ่ออยู่ได้ไม่เกินวันนี้ – ประกาศตามหาหญิงคนหนึ่งมายกโทษให้พ่อ