สาวเปิดแชต ผู้บริหาร กทม. สารภาพคุกคามทางเพศ หลัง ชัชชาติ บอกไร้หลักฐาน ข้องใจไม่เรียกพยานให้การ

6.07.24 | 09:00 น.

สาวเปิดแชตผู้บริหาร กทม. สารภาพคุกคามทางเพศ หลัง ชัชชาติ บอกไร้หลักฐาน ข้องใจไม่เรียกพยานให้การ

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นางสาวเอ อายุ 30 ปี อดีตทีมงานนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ร้องถูกผู้บริหารระดับสูงคุกคามทางเพศ กล่าวภายหลังนายชัชชาติออกมาให้ข่าวว่า ไม่มีหลักฐานในการเอาผิดคู่กรณีว่า ตนมีหลักฐานเป็นข้อความในไลน์ ที่คู่กรณีส่งเข้ากลุ่มรับสารภาพว่า ได้กระทำจริง และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานเป็นพยานบุคคล คือ ตัวรองผู้ว่าฯกทม. 2 คน ที่คู่กรณีได้รับสารภาพต่อหน้าด้วย แต่กรรมการสอบข้อเท็จจริง กลับไม่เรียกรองผู้ว่าฯกทม.ทั้ง 2 คน มาร่วมให้การในฐานะพยาน จึงไม่สามารถพิสูจน์ข้อเท็จจริงเพื่อสรุปความผิดของคู่กรณีได้ เพราะไม่มีหลักฐาน

นางสาวเอกล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยขอเข้าพบผู้บริหาร เพื่อขอความชัดเจนเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยการนัดผ่านผู้บริหารคนอื่น และสำนักงานเลขานุการผู้ว่าฯกทม. แต่ก็ไม่ได้พบ ขณะนี้รอทีมงานของนายชัชชาติไปหารือกับผู้บริหาร ว่าจะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไปอย่างไร

Advertisement

ที่มา ข่าวสด