กางเอกสาร เขตสัมพันธวงศ์ บันทึก ‘จุดอ่อนชุมชน’ ในการดูแล ไฟไหม้แล้วคุมยาก ซอยเล็ก-อาคารแน่น
ชุมชนตรอกโพธิ์ ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ซอย 7 เป็นชุมชนที่จัดตั้งตามระเบียบกรุงเทพมหานคร จัดอยู่ในประเภท ‘ชุมชนเมือง’
ข้อมูลจากเอกสารแผนปฏิบัติราชการประจำปี 2566 ของสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ระบุว่า ชุมชนดังกล่าว มีพื้นที่ 1.8 ไร่ จำนวนประชากร 217 คน บ้าน 63 หลัง เป็น 1 ใน 17 ชุมชนในเขตสัมพันธวงศ์ที่จดทะเบียนกับสำนักพัฒนาชุมชน กรุงเทพมหานคร
ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวระบุด้วยว่า หนึ่งในจุดอ่อนของชุมชนในเขตสัมพันธวงศ์ คือ “กรณีเกิดอัคคีภัย ควบคุมได้ยาก เนื่องจากมีความหนาแน่นของอาคารมาก ถนน ตรอก ซอย มีขนาดเล็ก การเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ไม่ค่อยสะดวก”
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ได้รับการประสานจาก เจ้าของอาคารพิชัยญาติ ถนนมังกร มีความประสงค์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอัคคีภัย บริเวณชุมชนตรอกโพธิ์ โดยสามารถให้ผู้ประสบภัยเข้าพักในอาคารพิชัยญาติเป็นการชั่วคราวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน
โดยสามารถรับผู้ประสบภัยได้จำนวน 30 ราย สามารถติดต่อประสานงาน นางสาวกัลย์ธีรา แก้วกำเนิด เจ้าหน้าที่เทศกิจ เบอร์โทร 0942418931 หรือไลน์นี้ได้เลย


