พระสนิทวงศ์ วอนคสช.ยกเลิกประกาศม.44 -ยันไฮเปอร์แบริคไม่ใช่เครื่องทำเบบี้เฟซ

18.02.17 | 11:53 น.

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี บริเวณประตู 7 พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผอ.องค์การสื่อสารวัดพระธรรมกาย ได้เดินทางออกมาพร้อมด้วยรถตู้โดยสาร จำนวน 3 คัน และรถยนต์ปิคอัพ 1 คัน ที่ภายในเต็มไปด้วยภิกษุสามเณร จำนวน 30 รูป เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เฝ้าตรวจจุดตามตำสั่ง คสช.เพื่อควบคุมพื้นที่วัด จึงทำการตรวจสอบภายในรถ พร้อมถ่ายภาพลงบันทึกการเดินทาง และวัตถุประสงค์ ที่ได้รับแจ้งว่า ไปปฏิบัติศาสนกิจ สวดมนต์ ณ อาคารดาวดึง ที่จะต้องไปเข้าด้านประตู5 ยังถนนคลองแอล สองสาม

จากนั้น พระสนิทวงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณีเครื่องหมุนเวียนโลหิต ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ ไฮเปอร์แบริค ที่นำเข้ามารักษาอาการอาพาธ ของหลวงพ่อ ธัมมชโย ไม่ใช่เครื่องทำเบบี้เฟซ ตามที่ถูกนำไปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล ซึ่งทราบว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญจากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวัดพระธรรมกายหลังจากประกาศบังคับใช้ ม.44 ค่อนข้างเงียบเหงา พระสนิทวงศ์ กล่าวว่า อยากจะขอความเมตรตาจาก คณะ คสช. ให้ยกเลิก เนื่องจากด้านใน ประกอบไปด้วยภิกษุสงฆ์และลูกศิษย์ลูกหา ต้องบริโภคอาหาร ถึงแม้จะ 2 มื้อ ก็เริ่มมีผลกระทบทางจิตใจ ลูกศิษย์ ภายนอกวัด ที่นำมาต้องส่งให้โดยลอดช่องประตูอย่างทุลักทุเลเนื่องจากประตูถูกปิด รวมอยากจะขอร้องมิต้องนำสุนัขตำรวจเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งที่ผ่านมา ทางวัดก็ได้อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างดี และขอชมเชยว่าที่ผ่านมาได้มีการปฏิบัติหน้าที่อย่างละมุนละม่อม ของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี เข้ากับบรรยากาศการปรองดอง ที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่