สอบปากคำ สามี 1 ใน 6 ศพถูกวางยา ไม่รู้แฟนสาวทำธุรกิจอะไร แจงปมไปญี่ปุ่น

17.07.24 | 20:05 น.

สอบปากคำ สามี 1 ใน 6 ศพถูกวางยา ไม่รู้แฟนสาวทำธุรกิจอะไร แจงปมไปญี่ปุ่น

จากกรณีเกิดเหตุเสียชีวิตภายในโรงแรมดัง ย่านราชประสงค์ เบื้องต้นทราบมีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นชาวเวียดนาม และชาวอเมริกัน กลางดึกเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาลได้นำตัว นายฟาน หง็อก หวู อายุ 35 ปี สัญชาติเวียดนาม ซึ่งเป็นไกด์ให้กับกลุ่มผู้เสียชีวิตมาทำการสอบปากคำ ที่สน.ลุมพินี โดยนักข่าวพยายามสอบถาม ไกด์คนนี้ ได้รับตอบคำถามสั้นๆว่า ไม่รู้ว่าเขามาทำอะไร ไม่เคยเจอนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มาก่อน แต่รู้จักเพียงแค่ 1 คนในกลุ่มผู้เสียชีวิต จากปีที่แล้ว แต่ไม่ตอบคำถามเรื่องพาไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง ได้พูดคุยอะไรบ้าง

ทั้งนี้มีรายงานจากชุดสืบสวนพบว่า นายฟาน หง็อก หวู หรือไกด์ ในวันที่ 3-5 ก.ค. นางสาว ธิ เหงียน เฟือง ลาน (หมายเลข2) ซึ่งเป็นลูกหนี้ ใช้ไกด์คนนี้ ไปซื้อยาให้ ในราคายา 11,000 บาท โดยบอกว่าเป็น ‘ยางูหมายเลข7’

แต่นายฟานไกด์ คนดังกล่าว พอรับออเดอร์มา ก็ไปสั่งต่อกับคนชื่อ ‘ไทเกอร์’ แล้วให้ไทเกอร์ประสานงานกับ นางสาว ธิ เหงียน เฟือง ลาน โดยตรงว่าให้ไปส่งที่ไหน จากนั้นไทเกอร์ ก็เอาไปส่งที่โรงแรมเอเทียม ขณะนี้ชุดสืบสวน อยู่ระหว่างการตรวจสอบแกะรอยกล้องวงจรปิด และหาว่าไทเกอร์ คือใคร

Advertisement

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุม สน.ลุมพินี ชุดสืบสวน บกน. 5 สอบปากคำ Mr. TIEN THANG PHAM ชาวเวียดนาม สามี ของนางสาวธิ เหงียน เฟือง ลาน อายุ 47 ปี  ชาวเวียดนาม ซึ่งติดธุระอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์

โดยสามี Ms.THI NGUYEN PHUONG LAN อ้างว่าไม่รู้ว่าแฟนสาวทำธุรกิจอะไร และปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้ไปทำธุรกิจที่ประเทศญี่ปุ่น เพียงแต่ไปท่องเที่ยวเท่านั้น