ศิษย์ธรรมกายเข้าสู่ความสงบ หลังเปิดเสียง “ธัมมชโย”-หันนั่งสมาธิแทนตำหนิจนท.

เมื่อเวลา 20.00น.วันที่ 19 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศขณะนี้ของเหล่าศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายจำนวนมาก ที่ได้นั่งและประจันหน้าในการรักษาพื้นที่อยู่บริเวณ ประตู 5 และ 6 ขณะนี้ได้มีอารมย์สงบเย็นลงอย่างเห็นได้ชัดหลังพร้อมใจกันร่วมท่องบทสวดสรรเสริญหลวงพ่อสดวัดปากน้ำ ซึ่งหลังก่อนหน้านี้ได้เกิดสถานะการณ์ตึงเครียดและมีการต่อว่าด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่ได้ร่นแถวถอยกลับไปรักษาพื้นที่ตั้งแต่ช่วงปากซอยเข้าประตู 5 และ 6 โดยขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเปิดเสียงของพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พูดผ่านเครื่องขยายเสียงให้บรรดาเหล่าพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ของวัด พากันนั่งหลับตานั่งสมาธิกันอย่าสงบ ให้สงบจิต สงบใจและนั่งสมาธิกัน อยู่ที่พื้นที่บริเวณรอบๆหน้าประตู 5 และ 6 โดยขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น

เหล่าศิษยานุศิษย์ได้นั่งสมาธิกันประมาณ 20นาที และพากันลืมตาขึ้น ได้มีเจ้าหน้าที่ของทางวัดพระธรรมกายพูดออกเสียงตามสายลำโพงมาจากหอฉัน ประตู 5 ว่าในศิษยานุศิษย์ ทั้งหลายชักชวนบรรดาญาติๆให้พากันนำรถยนต์มาจอดปิดทางเข้า-ออกที่บริเวณหน้าปากซอยก่อนที่จะเลี้ยวเข้ามายังถนนเลียบคลองของประตู 5 และ 6 เพื่อไม่ให้ทางเจ้าหน้าที่นำรถฉีดน้ำหรือรถเจ้าหน้าที่เข้ามากระชับพื้นที่จากประตู 5 และ 6 คืนได้ และทางเจ้าหน้าที่ได้พูดว่า ยิ่งอยู่กันนานกันจะยิ่งมีความสุข และชักชวนกันอย่ากลับบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ถามกลับมายังเหล่าศิษยานุศิษย์ว่าจะเอาบ้านหรือวัดไว้ ทางบรรดาญาติโยมได้ตอบกลับมาว่าเอา วัดไว้พร้อมเปล่างเสียง สาธุ สาธุ สาธุ

ล่าสุดทางกำลังเจ้าหน้าที่ ที่ยืนประจันหน้าศิษยานุศิษย์ได้พากันเดินแถวกลับออกไปยังบริเวณพื้นที่ปากทาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนเดินออกไปนำกำบังทั้งหมดปิดปากทางเข้า-ออกของถนนเลียบประตู 5 แล 6 ไว้แล้วเพื่อทำการบล็อคเหล่าศิษยานุศิษย์ที่จะเดินทางมาสบทบเพิ่มเติมที่ภายใน

 

669910

669911

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหรัฐส่ง “เรือบรรทุกเครื่องบิน” ลอยลำ “น่านน้ำพิพาททะเลจีนใต้” จีนฮึ่ม! เตือนสหรัฐอย่าท้าทาย
บทความถัดไป‘ท่าเรือ’แซงดับ’สุพรรณบุรี’3-2น้องใหม่’อุบล’รัวไม่ยั้งถล่ม’ราชบุรี’4-1