2 ฝรั่งแสบขับรถตกคูน้ำพังยับ ก่อนหายตัว จนท.เร่งติดตามคาดไม่ชินเส้นทาง-เมา

20.02.17 | 22:01 น.

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 20 ก.พ.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชาวต่างชาติเสียหลักพุ่งตกคูน้ำบริเวณจุดชมวิวกังหันลม แหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงประสานงานเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์เข้าสนับสนุน ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นจุดชมวิวกังหันลม ตั้งอยู่บนถนนเส้นแหลมพรหมเทพ-หาดในหาน พบรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ สีส้ม ป้ายทะเบียน กษ 624 ภูเก็ต พุ่งตกคูน้ำ ด้านหน้าอัดเนินดินพังยับเยิน ตรวจสอบในรถไม่พบผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงกันแนวไว้เพื่อให้รถผ่านขึ้นลงได้ก่อนประสานนำรถยกมายกขึ้นจากคูน้ำ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวได้มีชายชาวต่างชาติ 2 คน ซึ่งน่าจะเป็นชาวรัสเซียขับมา โดยทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและหายตัวไปก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นรถที่เช่ามา และผู้ขับขี่อาจไม่ชินเส้นทางหรือมีอาการมึนเมาเมื่อเกิดเหตุจึงทิ้งรถไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะประสานไปยังร้านเช่าในพื้นที่ว่าเป็นของร้านใด แต่หากไม่สามารถติดตามตัวได้ก็จะต้องลากไปเก็บไว้สภ.ฉลอง เพื่อตามหาเจ้าของต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าวพบว่ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ภายในรถ ซึ่งไม่ชัดเจนว่าเป็นของผู้ขับขี่ทั้งสองหรือไม่ ซึ่งจะต้องติดตามตัวมาสอบสวน