พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวหึงโหด โพสต์ท้าบนโซเชียล ก่อนตามยิงลูกค้าดับคาบ้าน
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 31 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครปฐม พ.ต.อ.ยงลิต ศุภผล ผกก.สภ.สามควายเผือก อ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่หน้าร้านค้าบ้านท่าข้าม ม.5 ตำบลมาบแค อ.เมืองนครปฐม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายธีระ (สงวนนามสกุล) หรือ ระกุ้ง อายุ 53 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.มาบแค อ.เมืองนครปฐม ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าลำตัว 7 นัด บาดเจ็บสาหัส และ น.ส.ธิดารัตน์ (สงวนนามสกุล) ได้รับบาดเจ็บ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้นำทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลนครปฐม ซึ่งนายธีระเสียเลือดมาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลนครปฐม ส่วน น.ส.ธิดารัตน์อยู่ในการดูแลของแพทย์ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว
ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกเกลื่อน นับได้ 7 ปลอก หัวกระสุนปืน 3 หัว ตกอยู่กลางถนน และกองเลือดของผู้บาดเจ็บ ขณะที่ผู้ก่อเหตุทราบชื่อ คือ นายเอส (นามสมมุติ) เป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว อยู่ที่หัวสะพานข้ามคลองวัดพะเนียงแตก หลังก่อเหตุนายเอสได้ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทาดำ หลบหนีไป ทางพื้นที่ติดต่อเข้าตำบลดอนรวก อ.ดอนตูม แล้วนำรถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งริมคลองชลประทาน บ้านดอนรวก อ.ดอนตูม พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ แล้วหลบหนีต่อไป ขณะนี้ยังไม่ทราบทิศทางที่แน่ชัด
จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุนายเอสขับรถกระบะมาจอดที่หน้าบ้านของนายธีระ แล้วตะโกนด่าทอเรื่องหึงหวงภรรยา และมีการท้าทายกัน กระทั่งทั้งสองลงมือชกต่อยกันบริเวณท้ายรถ โดยมีญาติของนายธีระเข้ามาห้าม จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ทำให้ทุกคนต่างแตกตื่นวิ่งหลบหนี นายธีระวิ่งมาล้มที่ท้ายรถ ก่อนถูกนายเอสตามมากระหน่ำยิงอีก 5 นัด รวม 8 นัด กระสุนปืนยิงเข้าร่างพรุนนอนกอง และกระสุน 1 นัด พลาดมาถูก น.ส.ธิดารัตน์บาดเจ็บ
รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุของเหตุสลดในครั้งนี้คาดว่าอาจเกิดจากเรื่องส่วนตัวของทั้งสองฝ่าย ซึ่งผู้ก่อเหตุหึงหวงภรรยาที่ขายก๋วยเตี๋ยวด้วยกัน โดยภรรยาของนายเอส หน้าตาดี มีอัธยาศัย คุยเก่ง ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบคุยเล่น แต่ไม่คิดว่านายเอสจะหึงหวงมาก ขนาดมีการท้าทายกันบนโลกโซเชียล เมื่อเวลา 18.40 น. ก่อนที่จะขับรถกระบะมาก่อเหตุดังกล่าว