ศิษย์ธรรมกายโวย “ดีเอสไอ” ใช้อำนาจเกินขอบเขต เชื่อแค่ข้ออ้างยึดวัด-สึกพระ ยันไร้ “ขุมทรัพย์” ซุกซ่อน

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เครือข่ายคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก” ได้เผยแพร่ข้อความในเฟซบุ๊กชี้แจงถึงสาเหตุที่วัดพระธรรมากายไม่ให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าตรวจค้น เนื่องจากรู้สึกไม่ไว้วางใจ โดยมีสาเหตุมาจากเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้นก่อนหน้า ข้อความตอนนหนึ่ง ระบุดังนี้

ดีเอสไอใช้อำนาจเกินขอบเขต เพราะการเจรจาแจ้งว่าค้นเพื่อหาหลวงพ่อธัมมชโย แต่กลับบอกว่าต้องให้พระ และญาติโยมออกจากวัด ถึงแม้จะอ้างว่าพระที่มีใบสุทธิสงฆ์ว่าเป็นพระวัดพระธรรมกาย และลูกศิษย์อยู่ได้นั้น ก็ไม่เป็นความจริง เพราะต้องการที่จะยึดวัด ไม่ใช่มาจับหลวงพ่อธัมมชโย ดีเอสไอรู้อยู่แล้วว่าหลวงพ่อธัมมชโยไม่อยู่ ดังนั้นที่บอกว่าให้หลวงพ่อมอบตัวเรื่องก็จบ ก็ไม่เป็นความจริง เพราะดีเอสไอรู้อยู่แล้วว่าท่านไม่อยู่ จึงเอาเป็นข้ออ้างที่จะบุกยึดวัด และสึกพระ

ที่อ้างว่าต้องให้คนไทยทั้งประเทศรู้ และขอถามว่าให้รู้เรื่องอะไร เพราะดีเอสไอเข้ามาค้นทุกอาคารแล้วไม่พบหลวงพ่อธัมมชโย พบแต่อาคารว่างเปล่า ไม่มีของล้ำค่าใดๆ อย่างที่ตั้งใจ เพราะวัดพระธรรมกายไม่มีทรัพย์สินมีค่าอะไร พระสงฆ์สามเณรเราอยู่อย่างสมถะ ข้าวของเครื่องใช้ฟุ่มเฟือยไม่มี จึงไม่สมปรารถนา แต่ยังเชื่อว่าวัดมีขุมทรัพย์ซ่อนอยู่ จึงต้องการค้นเพื่อให้พบขุมทรัพย์โคมลอยทั้งที่ไม่มี แต่เมื่อทางวัดบอกว่าไม่มี ก็ไม่เชื่อ แถมยังกล่าวหาพระ กล่าวหาคนที่มาปฏิบัติธรรมว่าไม่ถูกต้อง จนทำให้ญาติโยมไม่ยอมรับพฤติการณ์เจ้าหน้าที่อีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รพ.น่านงัดกฎเข้ม “งดเยี่ยม-ห้ามผ่านตึก-กรองญาติ” สกัดเชื้อดื้อยารุนแรงระบาด
บทความถัดไป‘พท.’จับตาตัดงบฯ’โครงการ 30 บาท’ ขอ’รบ.’อย่าล้มเหตุคนละขั้วการเมือง