ยืนยันเสียชีวิตแล้ว ! ชายปีนเสาจี้เลิก ม.44 วัดพระธรรมกาย ผูกคอดับคาเสาสัญญาณโทรศัพท์

เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนวัช ธนเจริญณัฐ ได้ปีนเสาสัญญาณสถานีเบสของโทรศัพท์ตั้งอยู่ภายในซอยใกล้กับตลาดกลางคลองหลวง จ.ปทุมธานี ทำให้มีประชาชนวิ่งเข้าไปดู ทั้งนี้ มีป้ายกระดาษเขียนด้วยลายมือติดโชว์ที่เสาข้างบนข้อความว่า “ขอความเมตตากรุณายกเลิก มาตรา 44 หากทำไม่ได้ก่อน 21.00 น.วันนี้ เก็บศพได้เลย”

นาย อนวัช ปีนเสาขึ้นไปสูงประมาณ 30 เมตร ยังเขียนป้ายกระดาษแผนที่ 2 แล้วนำมาติดที่เสาว่า “พระเณร คนแก่ ถูกข่มเหง รังแกกลั่นแกล้งด้วยวิธีต่างๆนานา สังคมปัจจุบัน คนดีอยู่ยาก” ก่อนจะเริ่มเขียนป้ายประท้วงแผ่นที่ 3 ต่อมาว่า “ภายใต้ดวงนี้ ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่สงบไปช่วยชาติหน่อยครับ ทำเพื่อชาติ”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายอนวัช ยังไม่ยอมลงมาแม้จะมีเสียงเรียกร้องจากชาวบ้าน รวมทั้งพระสงฆ์ประมาณ 100 กว่าคน ที่ขอให้ปีนลงมา ต่อมาเวลาประมาณ 21.05 น. ไม่มีใครคาดคิดว่า นายอนวัชที่ค่อยๆปีนลงมา ได้โยนเส้นเชือกยาวประมาณ 6 เมตรลงมา ทำให้ผู้คนที่อยู่ข้างล่างเข้าใจว่านายอนวัช จะใช้เชือกช่วยตัวเองลงจากเสา แต่เมื่อปีนลงมาได้ไม่กี่ก้าวกลับใช้เชือกทำบ่วงผูกคอตัวเองก่อนจะทิ้งตัวลงมาจนร่างห้อยต่องแต่ง และไม่ไหวติงอยู่ที่ระดับความสูงจากพื้นประมาณ 20 เมตร ท่ามกลางเสียงกรีดร้องและตะโกนของคนที่อยู่ข้างล่างที่คาดไม่ถึงว่าจะผูกคอฆ่าตัวตาย โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย 4 นาย เร่งปีนขึ้นไปเพื่อช่วยอุ้มตัวมิให้เชือกรั้งคอ แต่ไม่ทัน นายอนวัชเสียชีวิตในเวลาไม่นาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตปธน.’เบนิกโน อาคีโน’ ร่วมขบวนผู้ประท้วงปินส์หลายพัน ต้าน ‘ดูแตร์เต’ ปราบยาโหด
บทความถัดไป“พระสนิทวงศ์” เสียใจสุดซึ้งลุงปีนเสาผูกคอดับ ย้ำไม่อยากให้เกิด ขอเป็นรายสุดท้าย