“พระสนิทวงศ์” เสียใจสุดซึ้งลุงปีนเสาผูกคอดับ ย้ำไม่อยากให้เกิด ขอเป็นรายสุดท้าย

แฟ้มภาพ

สืบเนื่องกรณีเหตุการณ์เวลา 18.00 น. มีชายไทยสูงอายุ ไม่ทราบชื่อ ปีนเสาสัญญาณสถานีเบสของโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ด้านหลังภายในซอยใกล้กับตลาดกลางคลองหลวง จ.ปทุมธานี ต่อมา ชายผู้ปีนขึ้นเสาไปได้เขียนป้ายแจ้งติดเอาไว้บนนั้นว่า ถ้าถึงเวลา 21.00 น.วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยกเลิก ม.44 เตรียมเก็บศพได้เลย ขณะนี้ญาติโยมที่อยู่ด้านล่างกำลังเจรจาเกลี้ยกล่อม จากนั้น ได้เขียนกระดาษแผนที่ 2 ข้อความว่า “พระสงฆ์ คนแก่ ถูกข่มเหง รังแก กลั่นแกล้งด้วยวิธีต่างๆนานา สังคมปัจจุบันคนดีอยู่ยาก” ตามด้วยกระดาษแผ่นที่ 3 แปะเอาไว้บนยอดเสาเพิ่มว่า”ภายใต้ดวงนี้ ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ 3 จังหวัดชายแดนใต้ยังไม่สงบไปช่วยชาติหน่อยครับ ทำเพื่อชาติ”

กระทั่ง เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ชายคนดังกล่าวโรยเชือกลงมาจากจุดที่นั่งด้านบนประมาณ 5เมตร เเล้วปีนตามปลายเชือกเพื่อนำปลายเชือกมาพันกับคอแล้วปล่อยตัวลงมาเสียชีวิต

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Phra Phra Sanitwong Charoenrattawong ได้เผยแพร่ข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัว โดยย้ำว่าไม่เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว ข้อความมีดังนี้

พระอาจารย์สนิทวงศ์ และทีมงานแอดมิน ขอแสดงความเสียใจกับคุณลุงและครอบครัวด้วยครับ

พระอาจารย์สนิทวงศ์ ฝากแจ้งว่า “เหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้ ทางหมู่คณะวัดพระธรรมกาย ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย และไม่เห็นด้วยกับวิธีการเช่นนี้ ขอให้คุณลุงเป็นรายสุดท้าย ทางวัดใช้แนวทาง “สงบ สันติ อหิงสา และแผ่เมตตา สวดมนต์ นั่งสมาธิ เจริญสติปัญญา เป็นหลัก” อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ดังกล่าว และขออุทิศบุญกุศลให้คุณลุงไปสู่สุคติเทอญ” 25 ก.พ. 2560 เวลาประเทศไทย 22.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยืนยันเสียชีวิตแล้ว ! ชายปีนเสาจี้เลิก ม.44 วัดพระธรรมกาย ผูกคอดับคาเสาสัญญาณโทรศัพท์
บทความถัดไป“ไก่อู” เผยรัฐบาลเสียใจกรณีชายสูงวัยผูกคอดับคาเสาโทรศัพท์ เตือนหยุดใช้ศรัทธาผู้บริสุทธิ์เป็นเครื่องมือ