หนุ่มใหญ่อังกฤษ วูบหัวกระแทกพื้นเรือยอร์ชหรู หัวใจหยุดเต้น เร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. หน่วยแพทย์ประจำเกาะราชาใหญ่ได้รับแจ้ง เหตุขอความช่วยเหลือ มีนักท่องเที่ยวประสบเหตุล้มศรีษะกระแทกพื้นอาการสาหัส บริเวณหน้าอ่าวพลับพลาเกาะราชา จึงเร่งนำเรือออกจอดเทียบเพื่อช่วยเหลือเมื่อไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ Mr.Craham Weds ชาวอังกฤษ มีบาดแผลที่ศรีษะ มีอาการสาหัสและหัวใจหยุดเต้น จึงต้องช่วยปั๊มหัวใจช่วยชีวิต โดยได้ร่วมกับเพื่อนชาวต่างชาติซึ่งอยู่บนเรือช่วยกันปั๊ม โดยระหว่างนั้นได้ประสานงานไปยังหมวดบินเฉพาะกิจทัพเรือภาคที่ 3 เพื่อขอความช่วยเหลือให้ส่งเฮลิคอปเตอร์มารับตัว เพื่อส่งต่อยังโรงพยาบาลในตัวเมืองภูเก็ต แต่ปรากฏว่าช่วงเวลาปั๊มหัวใจช่วยเหลือนานเกือบ 1 ชม.นั้นร่างกายของ Mr.Craham ไม่มีอาการตอบสนองแต่อย่างใด จึงลงความเห็นว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนแจ้งยกเลิกการนำส่งผู้บาดเจ็บทางเฮลิคอปเตอร์ก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ฉลองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมนำส่งศพผู้เสียชีวิต กลับยังตัวเมืองภูเก็ตทางเรือ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรตามชั้นตอน

เบื้องต้นสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิตรายหนึ่งเล่าว่าได้เดินทางมาด้วยเรือยอร์ชลำดังกล่าว พร้อมด้วย Mr.Craham Weds และเพื่อนคนอื่นๆรวมประมาณ 10 คน โดยมาพักบนโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะราชา และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาได้ขึ้นมาบนเรือที่จอดไว้บริเวณหน้าอ่าวพลับพลา เกาะราชาใหญ่ ก่อนจะชักชวนกันลงดำน้ำแบบ สน็อกเกิลเพื่อชมความสวยงาม ดำได้พักใหญ่ Mr.Craham Weds ได้กลับขึ้นบนเรือ ก่อนจะเกิดอาการหน้ามืดเป็นลม จนศรีษะกระแทกพื้นเรืออย่างแรงจนหมดสติ เพื่อนๆพยายามเข้าช่วยเหลือและประสานขอความช่วยเหลือไปยังบนเกาะราชา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง แต่ Mr.Craham Weds ได้หยุดหายใจ จึงช่วยทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ร่างกายไม่มีอาการตอบสนอง จึงลงความเห็นว่าเสียชีวิต เวลา 14.32 น.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุอาจมาจากโรคประจำตัวหรืออากาศที่ร้อนจัดทำให้เกิดหน้ามืด หัวกระแทกพื้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์จะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ปาเกียว’โอเคชก‘ข่าน’แล้ว เจอกัน 23 เมษายนนี้
บทความถัดไปชาวอุดรฯรอบ 2 โรงงานยางเหม็นผวา! ฝนเหลืองตก รองเก็บใส่ขวดให้จนท.ตรวจ