หน้าแรก ในประเทศ รวบชาวต่างชาต...

รวบชาวต่างชาติคาบ้านพักเกาะสมุย หลังพบแอบจำหน่าย ไอซ์-กัญชา ให้นักท่องเที่ยว

28.02.17 | 09:43 น.

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. เวลา 00.15น. ภายในศูนย์ต่อสู้เอาชนะยาเสพติด ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.สมเดช ประกอบผล สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองเกาะสมุย พร้อมนายปริญญา อุดมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ และร.ต.ท.วิรัตน์ สุวรรณวงค์ รองสารวัตร กองกำกับการ2บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายเดวิด ซิลเวสเตอร์ (MR.DAVID SILVESTER) อายุ 65 ปี สัญชาติอังกฤษ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดไอซ์ น้ำหนัก 60 กรัม กัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนัก 14,73 กรัม อุปกรณ์การเสพ 1 อัน และเครื่องชั่งตวงวัดแบบดิจิตอล 1 อัน

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ในการเข้าจับกุมครั้งนี้ได้รับแจ้งจากสายลับมาว่า นายเดวิด ซิลเวสเตอร์ ได้แอบจำหน่ายไอซ์ และกัญชาให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยจะนำยาเสพติดไว้ภายในบ้านพักหรูของนายเดวิด ที่อยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ม.5 บ้านเชิงมนต์ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม

ซึ่งขณะเข้าจับกุมพบนายเดวิด ผู้ต้องหา กำลังนำไอซ์บรรจุใส่ถุงพลาสติกในแบบซิป จำนวน 2ถุง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว และจากการตรวจค้นภายในบ้านพบไอซ์ จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่บริเวณข้างหลังบ้าน และในห้องนอนพบอุปกรณ์การเสพไอซ์ ถุงพลาสติกไว้แบ่งจำหน่าย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวไปทำการสอบสวน

จากการสอบสวนเจ้าหน้าทีเปิดเผยว่า นายเดวิด ผู้ต้องหาชาวอังกฤษ ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดจริง และจากการตรวจประวัติการเดินทางยังพบอีกว่าได้เดินทางเข้าออกประเทศไทยกว่า 40 ครั้ง โดยได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่พักและจำหน่ายยาเสพติด ส่วนยาเสพติดไอซ์และกัญชา นำมาจากกรุงเทพฯ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายเดวิด ซิบเวสเตอร์ สัญชาติอังกฤษ ในข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ไอซ์) และประเภท 5 (กัญชา) ไว้เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement