หน้าแรก ในประเทศ ขยี้เละ! รถตู...

ขยี้เละ! รถตู้ทต.สันกำแพงประสานงากระบะบนเส้นพิษณุโลก-เขาค้อ ดับ 1 เจ็บ 5

28.02.17 | 17:25 น.

 

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.มนูญ วิชาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 82 ถนนพิษณุโลก – เขาค้อ ม.9 บ้านเข็กกลาง ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ไมตี้เอ็กซ์ สีน้ำเงิน ชนกับรถตู้ยี่ห้อนิสสัน สีขาว ซึ่งเป็นรถตู้ของเทศบาลตำบลสันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยมีนายประเสริฐ บัวใจ เป็นคนขับ และมีว่าที่ร้อยตรีปัญญา อุ่นประดิษฐ์ รองนายกเทศบาลตำบลสันกำแพง นั่งโดยสารมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรวมทั้งหมด 5 คน ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายเพียงเล็กน้อย ศีรษะแตก สภาพชนประสานงากันบริเวณกลางถนน ตรวจสอบภายในรถกระบะพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายธวัช แซ่ลี อายุ 59 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านห้วยเฮี้ย ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานทำการปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลสมเด็จยุพราชนครไทย

 

Advertisement

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์กระบะที่มี นายธวัช ผู้ใหญ่บ้านห้วยเฮี้ย นั่งมาด้วย ได้ขับมาด้วยความเร็วและคาดว่าจะเกิดเสียหลักหลุดโค้งข้ามพุ่งมาชนกับรถตู้ของเทศบาลตำบลสันกำแพง ที่เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปรับรางวัลด้านบริหารการแพทย์ฉุกเฉินดีเด่นที่ จ.มหาสารคาม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุจนรถชนประสานงาเต็มแรง เป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป