บุกยิงถล่มเจ้าอาวาสวัดบ้านเวาะปล้นไม้พะยูง 3 ต้น โค่นล้มทับสิมโบราณพัง(คลิป)

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ เมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงตาเจียม สุจิตโต อายุ 70 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านเวาะ ต.คูซอด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยประธานสภา อบต.คูซอด และชาวบ้านเวาะ ได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลา 02.15 น.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายประมาณ 10 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ นำเอาเลื่อยยนต์มาตัดต้นพะยูงขนาดใหญ่ที่อยู่ข้างสิมโบราณอายุกว่า 200 ปี ภายในวัดบ้านเวาะ เจ้าอาวาสเมื่อได้ยินเสียงเลื่อยยนต์และเห็นมีการตัดต้นพะยูงภายในวัด  จึงได้ตีระฆังแจ้งเหตุให้ชาวบ้าน แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้าใส่หลวงตาเจียมประมาณ 10 นัด ทำให้หลวงตาเจียมต้องหลบเข้าไปอยู่ภายในกุฎิ
หลวงตาเจียม กล่าวด้วยอาการตกใจไม่หายว่า หลังจากได้ยินเสียงเลื่อยยนต์ อาตมารีบออกมาดู เห็นคนร้ายได้อาศัยความมืดตัดไม้พะยูง และมีรถ 6 ล้อ ที่เป็นรถเครนอยู่ท้ายรถกำลังช่วยกันชักลากไม้พะยูงขึ้นรถ อาตมาภาพจึงไปตีระฆังเรียกชาวบ้าน แต่ไม่คิดว่าคนร้ายจะใช้อาวุธปืนร้ายแรงยิงถล่มใส่อาตมา ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดอย่างไม่เกรงกลัวบาปกรรมและเกรงกลัวกฎหมาย คนร้ายได้ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ตัดเอาไม้พะยูงไปได้ 3 ท่อน ทิ้งร่องรอยของลูกกระสุนปืนยิงถูกต้นไม้กิ่งไม้และโดนหลังคากุฏิจำนวนหลายนัดด้วยกัน นอกจากนี้แล้ว ต้นไม้พะยูงขนาดใหญ่ที่ล้มทับลงมา ได้ล้มพาดไปถูกสิมโบราณซึ่งเก่าแก่มาก อาตมาภาพ อายุ 70 ปีแล้ว ตั้งแต่เกิดมาก็เห็นสิมโบราณนี้ ซึ่งได้รับความเสียหายยับเยิน
201602241259065-20080804112417
นายอำนวย แสงทับทิม ประธานสภา อบต.คูซอด กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงระฆังต่อเนื่องกันหลายครั้ง จึงคิดว่าต้องมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ดังนั้นจึงได้ออกมาดูเหตุการณ์ที่วัด เนื่องจากว่าบ้านของตนอยู่ใกล้วัด แต่ปรากฎว่าได้ยินเสียงปืนต่อเนื่องกันหลายนัด ด้วยความกลัวจึงได้กลับเข้าไปอยู่ภายในบ้านและโทรแจ้ง 191 แต่กลับได้รับคำตอบว่า ชาวบ้านไม่มีปืนหรือยังไง ทำไมไม่ยิงต่อสู้กับคนร้าย ตนได้ตอบกลับว่า ชาวบ้านไม่มีปืนหรอก ขอให้ตำรวจออกมาช่วยด้วย ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีตำรวจออกมาตรวจสอบและหาเบาะแสจับกุมคนร้ายแต่อย่างใด จึงได้มาร้องทุกข์กับสื่อมวลชน เพื่อขอให้ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้ออกมาตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย
ทั้งนี้รายงานระบุว่า ก่อนหน้ามีการปล้นไม้พะยูงเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ที่บ้านนา ต.ซำ อ.เมือง โดยปล้นไม้และยิงกราดถล่มชาวบ้าน สร้างความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สามารถ’ขอรัฐอย่าฝืนสร้างรถไฟตามข้อเสนอของจีน ชี้มีทางเลือกถูกกว่า-ดีกว่า
บทความถัดไปผบ.สส.ยัน ทหารลงพื้นที่ทำความเข้าใจปชช. แต่จะไม่ชี้นำลงประชามติ