บอสพอล ย่องให้การตร. ปมดิไอคอน ยันบริสุทธิ์ ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) นายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือ บอสพอล ผู้บริหารบริษัท ดิไอคอน กรุ๊ป จำกัด เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. เพื่อชี้แจงและแสดงความบริสุทธิ์ใจพร้อมเข้าให้ข้อมูลละเอียดต่างๆ กับเจ้าหน้าที่
นายวรัตน์พลกล่าวว่า รู้สึกเสียใจ รู้สึกไม่ดีและเศร้ามาก หลังทราบข่าวว่ามีผู้เสียหายและมีผู้เสียชีวิต วันนี้จึงเดินทางมาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยอมรับที่ออกมาชี้แจงในวันนี้ถือว่าช้ามาก สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งใจที่จะช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบและประสบปัญหา ส่วนกรณีที่มีผู้สูญเสียเงินและเสียชีวิต จะหาคนกลางที่สังคมให้ความเชื่อมั่นเชื่อถือเข้ามาร่วมในการแก้ไขปัญหาเยียวยาให้กับผู้เสียหายเพื่อให้เกิดความยุติธรรมสูงสุด
ส่วนเหล่าบอสดาราที่มีการเรียกว่าเป็นผู้บริหารด้วยหรือไม่นั้น นายวรัตน์พล กล่าวว่า ข้อมูลในส่วนนี้ขอไปชี้แจงกับตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยต่อสื่อมวลชน
ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า กรณีที่มีผู้สูญเสียเงินเกิดจากความผิดพลาดของบริษัทหรือไม่ นายวรัตน์พลกล่าวว่า ต้องพิสูจน์ในการให้ข้อมูลทั้งสองฝ่าย ทั้งจากบริษัทและผู้เสียหาย หากสังคมได้ข้อมูลทั้งสองฝ่ายก็สามารถตัดสินได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดจะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมก่อน
“ยืนยันในความบริสุทธิ์เพราะสร้างบริษัทมา 6 ปีเพราะไม่คิดว่าการขายของออนไลน์ในลักษณะนี้จะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและยังมีหลายบริษัทที่ทำในลักษณะเดียวกัน เพราะผมไม่ใช่เจ้าแรกที่คิดหรือทำธุรกิจแบบนี้ได้ เพราะเห็นรุ่นพี่ในวงการธุรกิจทำเติบโตและประสบความสำเร็จ ในธุรกิจออนไลน์หลายๆ แบรนด์” นายวรัตน์พลกล่าว
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ในขั้นตอนการดำเนินธุรกิจหากถูกต้องทำไมในช่วงหลังถึงมีการบิดเบี้ยว นายวรัตน์พล ไม่ขอตอบในประเด็นนี้
ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามต่อว่า ได้มีการตกลงกันแล้วว่าจะซื่อสัตย์ต่อกันให้ตอบคำถามนี้ด้วย แต่นายวรัตน์พล ก็ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ ก่อน ขึ้นไปพบพนักงานสอบสวน บก.ปคบ.ต่อไป


