ไฟไหม้บ้านแบ่งห้องเช่าตลาดคอมเพล็กซ์กลางเมืองหาดใหญ่ วอดเกือบทั้งหลัง

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 6 มีนาคม ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวเลขที่ 24 ถนนรัถการ หน้าตลาดคอมเพล็กซ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งด้านหน้าเปิดเป็นร้านน้ำชา ส่วนด้านหลังแบ่งเป็นห้องให้เช่ากั้นด้วยไม้อัด 9 ห้อง โดยไฟได้ลุกไหม้จากห้องที่ 9 ซึ่งอยู่ท้ายสุด และลุกลามมาด้านหน้า

รายงานข่าวว่า เทศบาลนครหาดใหญ่ระดมรถดับเพลิง 4 คัน ดับไฟไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ ใช้เวลาราว 20 นาทีจึงควบคุมไฟเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าสภาพบ้านถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหลังโดยมีห้องเช่าเสียหายไป 8 ห้อง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเนื่องจากสามารถวิ่งออกมาได้ทัน
ไฟไหม้ห้องเช่าหาดใหญ่2

จากการสอบถามนายยุทธนา ขุนนัดเชียร อายุ 38 ปี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีไฟลุกไหม้ขึ้นจากห้องเช่าที่ 9 และพยายามดับไฟแต่เอาไม่อยู่ด้วยความตกใจจึงได้ขับรถจักรยานยนต์ไปแจ้งที่ศูนย์ดับเพลิงซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตรและโทรแจ้งตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง ส่วนความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

นายไพร พัฒโน นายก ทน.หาดใหญ่กล่าวว่า ในช่วงหน้าร้อนซึ่งมีความเสี่ยงเกิดไฟไหม้สูง เทศบาลได้ออกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนอย่าประมาท ไม่ว่าจะเป็นการจุดธูปไหว้พระและไฟฟ้าภายในบ้านต้องหมั่นตรวจสอบ หากเก่าหรือชำรุดควรจะเปลี่ยน พร้อมสั่งการให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเตรียมความพร้อมทั้ง 3 จุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon