“ป้า ปอนด์” เหยื่อแก๊งลูกรองผกก. พบทนายสงกานต์ปรึกษาคดี แนะให้ตร.-อัยการตั้งคณะทำงาน

6.03.17 | 22:28 น.

จากกรณีที่นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี หรือ น้องปอนด์ นักศึกษาคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายในหอพักแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 5 ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมกับใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิต ซึ่งพยานให้การว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุคือนายไบร์ท ลูก รอง ผกก.ในโรงพักแห่งหนึ่งรวมอยู่ด้วย

ล่าสุดที่ สถานีโทรทัศน์อัมรินทร์ทีวี เมื่อเวลา 20.20น. วันที่ 6 มีนาคม นางอรุณี ดีสุวรรณ ป้าของน้องปอนด์ ได้เดินทางมาเพื่อปรึกษาการดำเนินคดี นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทางด้านนางอรุณี เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการสอบถามความคืบหน้ากับทางพนักงานสอบสวนไดความว่าขณะนี้ผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวหมดแล้ว ส่วนหลักฐานต่างๆทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมไว้แล้วรอการตรวจพิสูจน์ประมาณ1 เดือน ในส่วนตัวรู้สบายใจขึ้นเพราะทาง ผกก.สภ.ชะอำ ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลเรื่องความปลอดภัย ส่วนคดีก็มีทนายสงกานต์คอยให้คำปรึกษา ซึ่งขณะนี้นางอารีรัตน์ ชมโลก แม่น้องปอนด์ยังทำใจและรับกับเห็นการที่เกิดขึ้นไม่ได้ เนื่องจากน้องปอนด์เป็นลูกคนกลางและเป็นลูกคนเดียวที่ได้เรียนต่อเป็นเหมือนความหวังของครอบครัว น้องปอนด์เป็นคนนิสัยดี จะกบับบ้านทุกอาทิตย์ เมื่อกลับบ้านก็จะชอบมานอนหนุนตักแม่คอยให้แม่ตัดเล็บให้ เป็นคนติดแม่และเป็นที่รักของทุกคน น้องปอนด์เคยบอกว่าหลังจากเรียนจบอยากทำงานและกลับที่ดูแลยายซึ่งเป็นที่รัก

ทางด้านทนายสงกานต์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นขณะนี้ผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธ ทั้งหมดซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา ทั้งนี้เรื่องขอคดีความต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนดำเนินการตามปกติ ส่วนที่ญาติของน้องปอนด์ยังกังวลในเรื่องของการเก็บพยานหลักฐาน เพราะคดีนี้มีอัตราโทษสูง คงจะไม่ทีใครรับโดยตรงดังนั้นการเป็นพยานหลักฐานจึงเป็นเรื่องสำคัญและเป็นตัวบ่งชี้ว่าใครเป็นผู้ลงมือฆ่าน้องปอนด์ นอกจากนี้ยังเกรงกลัวว่าจะมีการข่มขู่จากฝั่งตรงข้ามหรือมีการหยุ่งเหยิงกับพยานนั้นสามารถร้องกระทรวงยุติธรรมและยื่นเรื่องร้องขอเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวได้

นอกจากนี้ในคดีนี้มีผู้ต้องหาหลายคนและญาติเกรงว่าจะการกดดันพนังงานสอบสวนและพนักงานอัยการจึงให้คำแนะนำให้ทำหนังสือแก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและอัยการตั้งคณะทำงานขึ้นมาทำงานเพื่อลดแรงกดดันกับพนักงานสอบสวน นอกจากนี้คดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และอาจจะมีผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้องจึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามเข้ามาดูแลเพราะมีอำนาจสามารถทำได้