หน้าแรก ในประเทศ ตร.บ้านเป็ด ย...

ตร.บ้านเป็ด ยกระดับบริการประชาชน ‘บริการด้วยใจไปถึงที่’ สนองนโยบาย สนง.ตำรวจแห่งชาติ

7.03.17 | 15:00 น.

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่บริเวณหน้า สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด พ.ต.ท.ฑฤกร สอนวงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ รองเมือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.(สอบสวน) ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด และคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.บ้านเป็ด เปิดโครงการยกระดับการบริการประชาชน ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้รถยนต์ออกไปบริการประชาชนนอกสถานที่ ตามบ้านเรือน ร้านค้าประชาชนในพื้นที่ ต.บ้านเป็ด เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการแจ้งความเรื่องต่างๆ ทั้งรับแจ้งเอกสารหาย รับแจ้งความเบื้องต้นในคดีต่างๆ พร้อมให้คำปรึกษาข้อกฎหมายแก่ประชาชนที่สนใจ และทำการสำรวจจุดเสี่ยง อันเป็นข้อมูลอาชญากรรม เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน ตามสโลแกนบริการด้วยใจไปถึงที่

201703071406096-20090317131953

พ.ต.อ.ชุมพล กล่าวถึงโครงการนี้ว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้โรงพักทั่วประเทศดำเนินการตามโครงการยกระดับการบริการประชาชน เพื่อเป็นการสนองนโยบายอย่างเร่งด่วน จึงได้เปิดโครงการขึ้น โดยตำรวจของ สภ.บ้านเป็ด และคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.บ้านเป็ด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.บ้านเป็ด ทั้งในส่วนการรับแจ้งเอกสารหาย ให้คำปรึกษาข้อกฎหมาย รับแจ้งความเบื้องต้น และสำรวจจุดเสี่ยง/ข้อมูลอาชญากรรม

“เราให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัย โดยเฉพาะในส่วนของผู้สูงอายุ ผู้ที่มีอายุมากแล้วไม่สามารถเดินทางมาแจ้งความที่โรงพักด้วยตนเอง ทั้งผู้ทุพพลภาพที่เดินทางไปไหนมาไหนไม่สะดวก ไร้สมรรถภาพ โดยประสานให้เราคือตำรวจ ให้ออกไปตรวจ หรือรับแจ้งความเอกสารหาย รวมทั้งแจ้งความคดีต่างๆ ยังสถานที่บ้านพักอาศัย ร้านค้า สถานที่อยู่ห่างไกลที่เดินทางไม่สะดวก ตามที่ท่านได้แจ้งให้เราเดินทางไป เราเต็มใจบริการอย่างเต็มที่ สำหรับประชาชนที่สนใจรับบริการตามโครงการดังกล่าว สามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 191 หรือ สภ.บ้านเป็ด หมายเลข 0-4342-3616” พ.ต.อ.ชุมพล กล่าว