เกือบวอด! ไหม้ใต้ ‘สะพานไทย-ญี่ปุ่น’ หวั่นซ้ำรอย กทม.เร่งจัดระเบียบ

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ศูนย์วิทยุพระราม 199 แจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้ใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น ใกล้อาคารจามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (กทม.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา โดยที่เกิดเหตุเป็นเพลิงลุกไหม้ที่นอนของคนเร่ร่อนจากนั้นรถดับเพลิงในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงบรรทัดทองได้ใช้น้ำทำการดับเพลิงจนสงบ ซึ่งสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากการทิ้งก้นบุหรี่

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวได้สงบลงแล้ว ซึ่งสาเหตุคาดว่าเกิดจากคนเร่ร่อนที่ลักลอบนำที่นอนเข้าไปนอนภายใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น แล้วจุดไฟเผา อย่างไรก็ตามทางกทม. โดยสำนักงานเขตในพื้นที่ก็ได้เข้าไปจัดการเหตุไฟไหม้ดังกล่าวแล้ว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูความเรียบร้อยบริเวณใต้สะพานรอบพื้นที่กรุงเทพฯด้วย

ด้านนายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาคนเร่ร่อนในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอยไฟไหม้บริเวณใต้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ว่า การแก้ปัญหาคนเร่ร้อน เป็นนโบายของรัฐบาลที่กทม.ต้องร่วมมือกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เบื้องต้น กทม.จะให้สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต จัดทีมออกตรวจ สำรวจพื้นที่ อาทิ ใต้สะพาน จุดเสี่ยง จุดอันตราย เพื่อป้องกันทั้งเหตุไฟไหม้ หรือการก่ออาชญากรรม ส่วนแนวทางการแก้ปัญหาคนเร่ร่อนในพื้นที่กรุงเทพฯร่วมกับ พม.นั้น จะมีการจัดตั้งทีมงาน อาทิ นักจิตวิทยา เทศกิจ กทม. ออกสำรวจ ลงทะเบียนจัดทำประวัติคนเร่ร่อน เพื่อวางแนวทางการทำงาน หากพบเป็นคนต่างจังหวัดจะส่งกลับภูมิลำเนา หากไม่มีที่อยู่อาศัยจะจัดให้ไปอยู่ในสถานที่หน่วยงานของรัฐจัดเตรียมไว้ และกรณีที่พบเป็นคนต่างด้าวจะจัดทำประวัติไว้พร้อมผลักดันกลับประเทศ

 

201703071627386-20170208173401-horz

ขอบคุณภาพจากวิทยุพระราม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นบข.อนุมัติขายข้าวรัฐ1.35 ล้านตัน มี.ค.-เม.ย.ระบายอีกป้อนอุตฯอาหารสัตว์-พลังงาน
บทความถัดไปแกร็บ จับมือ 8 สถาบันการเงิน มอบโปรโมชั่น “ใช้แกร็บเพย์ เพื่อสิทธิพิเศษที่เหนือกว่า” เมื่อชำระผ่านบริการ แกร็บเพย์