สลด! พบร่างชายวัย 41 ดับสลดในบ้านพัก พ่อเล่านาทีพบร่าง เชื่อโดนทำคุณไสย

9.11.24 | 09:19 น.

พ่อเชื่อสาเหตุที่ลูกผูกคอดับเป็นเพราะโดนทำคุณไสย ย่านประชาอุทิศ


เมื่อเวลา 19.17 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ ปลั่งกลาง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากการผูกคอตนภายในบ้าน ซ.ประชาอุทิศ 54 แยกย่อยซอยที่ 4-1 จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.เขตราษฎร์บูรณะ) เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในบ้านท้าย ซ.ประชาอุทิศ 54 แยกย่อยซอยที่ 4-1 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร บ้านหลังดังกล่าว เป็นลักษณะอาคารปูน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ที่ห้องโถงของชั้นที่ 2  พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายเอกพงษ์ ลีสินลา อายุ 41 ปี ผูกคอ ห้อยตัวเท้าลอยเหนือพื้น ที่ลำคอของร่างผู้เสียชีวิตพบสายไฟ ผูกกับคานกลางบ้าน สวมใส่เสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีขาว กางเกงขาสามส่วนสีขาว สวมถุงเท้าสีดำ

Advertisement

ใกล้กับร่างผู้เสียชีวิต บริเวณปลายเท้าพบเก้าอี้กลม 1 ตัว และบริเวณด้านข้างหิ้งพระ พบปลั๊กไฟต่อพ่วง ซึ่งมีร่องรอยของการถูกดึงสายไฟออกมาแล้วอยู่ 1 ตัว ส่วนบริเวณที่พบร่างผู้เสียชีวิตนั้น ก็จะพบกับหิ้งพระขนาดใหญ่มีพระพุทธรูป รวมทั้งองค์เทพอีกหลายองค์ แล้วยังพบรูปปั้นกุมารทองอีกมากมาย จัดเรียงเอาไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

บนหิ้งพระ จะสังเกตเห็นวัตถุมงคลอีกหลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งทางญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่าหิ้งพระดังกล่าว เป็นของผู้ตายเอง ซึ่งเมื่อก่อนผู้ตายเป็นสายมูตัวยง แล้วยังเป็นนักสะสมรูปปั้นรูปเคารพที่แทนองค์เทพหลากหลายองค์อีกด้วย

จากการสอบถาม นายพริ้ม อายุ 67 ปี ผู้เป็นพ่อของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ลูกชายของตน เป็น LGBT ซึ่งเมื่อก่อนเขาทำงานโรงแรมแห่งหนึ่ง และเป็นคนที่พูดภาษาอังกฤษเก่งมาก หน้าที่การงานถือว่าดีมากเลยทีเดียว แล้วต่อมาเขาได้ไปคบหาดูใจกับชายหนุ่มเวียงจันทน์ พอคบกันได้สักพักก็เลิกรากันไป หลังจากที่เลิกกับหนุ่มเวียงจันทน์ก็จะมีอาการแปลกๆ อยู่ตลอดเวลา ชอบคิดฆ่าตัวตายอยู่ตลอดเวลา แล้วก็เคยลงทำร้ายตนเองด้วยการกระโดดจากสะพานภูมิพล มาแล้วถึง 2 ครั้งแต่ก็รอดมาได้

หลังจากนั้นตนก็พยายามที่จะพาเขาไปรักษาที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3 แล้วทางโรงพยาบาลส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลบ้านสมเด็จ เพราะตรวจสอบแล้วมีภาวะเป็นโรคซึมเศร้า ก็ได้ยามากินเพื่อรักษาอาการ แต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อ 3-4 เดือนก่อนหน้านี้ ก็ได้ทำร้ายตนเองด้วยการผูกคอตนเองมาแล้วแต่เชือกขาด จึงตกลงมาแขนหักซะก่อน แล้วก็มาก่อเหตุในครั้งนี้จึงเป็นผลสำเร็จ

ก่อนที่เขาจะเขาจะก่อเหตุผูกคอ เมื่อช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมาเขาไปหาหมอก็ได้รับยากลับมาเหมือนเดิม แล้วก็บอกว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน ตนก็ให้ไปแล้วยังบอกว่าอย่าลืมเอายาไปกินด้วย เขาก็บอกว่าเตรียมแล้ว จนมาวันนี้ลูกสาวตนกลับมาถึงบ้านประมาณห้าโมงกว่า เห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่หน้าบ้านจึงรู้ว่าผู้ตายกลับมาแล้ว จึงไขกุญแจเข้าบ้านก็เห็นข้าวของวางอยู่บนโต๊ะ มองไปที่ห้องน้ำไฟก็ไม่ได้เปิด ก็เลยคิดว่าผู้ตายคงขึ้นไปนอน

พี่สาวก็เลยเดินขึ้นไปดูเพราะว่าตะโกนเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับระหว่างเดินขึ้นบันได มองไปก็เห็นว่าผู้ตายผูกคอแล้วก็เลยตกใจ รีบวิ่งลงมาข้างล่างแล้วโทรหาผู้เป็นพ่อให้รีบกลับมา แล้วไปตามผู้ชายข้างบ้านให้มาช่วยดูให้แน่ใจว่าใช่หรือไม่ พอหลังจากนั้นตนกลับมาถึงบ้าน ก็เลยโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ส่วนตนนั้นเชื่อว่า ตั้งแต่ที่เขาไปคบกับหนุ่มเวียงจันทน์ก็มีท่าทีแปลกๆ เหมือนคนโดนของ โดนคุณไสย เพราะตนเคยเจอปลัดขิกสีน้ำตาลอันใหญ่มากเท่าแขนเป็นเนื้อไม้ อยู่ในครัวแล้วก็ยังพบลูกประคำสีดำวางอยู่ด้วยกัน พอถามคนในบ้านก็ไม่มีใครรับว่าเป็นเจ้าของ และไม่รู้ที่มาที่ไปว่ามาได้อย่างไร ตนจึงนำออกจากบ้านแล้วไปให้คนอื่นต่ออีกที แต่พอมาคิดดูแล้วตรงนี้อาจจะเป็นถูกทำคุณไสยมนต์ดำ จึงทำให้ลูกชายของตนเป็นแบบนี้ก็เป็นได้ หลังจากนี้ก็จะนิมนต์พระมาสวดเพื่อถอนคุณไสยมนต์ดำ ที่อยู่ภายในบ้านเพื่อความปลอดภัย และเพื่อความสบายใจของคนในบ้านด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเเพทย์นิติเวช ได้ตรวจสอบร่างของผู้เสียชีวิตแล้ว ไม่พบร่องรอยบาดแผล บนร่างผู้เสียชีวิต นอกจากที่คอของผู้ตายเป็นรอยที่ถูกสายไฟรัดคอจากการผูกคอเท่านั้น และไม่พบการถูกรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน แล้วไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ ส่วนผู้เสียชีวิตน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง เพราะร่างกายเริ่มแข็งแล้ว

แต่อย่างไรแล้วจะต้องนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และเมื่อตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมอบให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ซึ่งทางญาติจะนำร่างผู้เสียชีวิตไปตั้งสวดพระอภิธรรมที่ วัดอำพวัน อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนจะมีกำหนดตั้งสวดพระอภิธรรมกี่วันนั้น ต้องรอปรึกษากับทางญาติพี่น้องดูอีกทีถึงจะกำหนดวันได้