วันที่ 9 มีนาคม 2560 เมื่อเวลา 09.00 น. สายตรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง ริมถนนพระยาสัจจา หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบนางปราณี เจริญสุข อายุ 49 ปี พนักงานของบริษัทดังกล่าวถูกแทงเข้าที่ราวนมขวา 2 แห่ง สีข้างขวา และแขนขวาอย่างละ 1 แห่ง จึงได้ให้พลเมืองดีรีบนำส่งโรงพยาบาลเอกชล 2 ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เพื่อรักษาตัวต่อไป ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้ขึ้นรถสองแถวสีขาว ชลบุรี-เมืองใหม่-ตาลล้อม มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชลบุรี จึงได้มีการประสานงานกับ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี นำกำลังตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี สกัดจับตัวขณะนั่งรถสองแถวมาที่บริเวณหน้าโรงเรียนชลกันยานุกูล เทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมืองชลบุรี ทราบชื่อต่อมาคือนายอดุลย์ อรรจนานันท์ อายุ 43 ปี ในสภาพมือเปื้อนเลือด และยังได้พกมีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 เซนติเมตรมาด้วย ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจึงเก็บคราบเลือดจากมือและมีดของนายอดุลย์ไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบปากคำนายอดุลย์ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุนายอดุลย์ได้พยายามติดต่อกับบริษัทประกันชีวิต เนื่องจากจะต้องชำระเบี้ยประกันชีวิตงวดที่ 2 แต่ปรากฏว่าไม่มีพนักงานมาติดต่อ ประกอบกับมีกระแสข่าวว่าหากไม่ชำระเบี้ยประกันชีวิต กรมธรรม์ก็จะหมดอายุ ทำให้ขาดสิทธิในการได้รับเงินคืน โดยงวดแรกซึ่งจ่ายรายปี และจ่ายไปแล้ว 11,500 บาท กำลังจะชำระงวดที่ 2 จำนวนเงิน 16,000 บาท และจากการพูดคุยกับพนักงานทำประกันแต่คุยไม่รู้เรื่อง จึงได้เดินทางมาติดต่อกับพนักงานโดยซื้อมีดปลายแหลมมาจากบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรีราคา 80-90 บาทมาด้วย เพื่อจะเข้ามาข่มขู่พนักงาน แต่เมื่อมาถึงพบนางปราณีอยู่ในสำนักงาน พยายามสอบถามรายละเอียด แต่ไม่ได้รับข้อเท็จจริง นางปราณีอ้างแต่เพียงว่าให้ติดต่อคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งโทรศัพท์ไปแล้วไม่ติด จึงโมโห ประกอบกับนางปราณีพูดอยู่คำเดียวว่า “ติดต่อคอลเซ็นเตอร์” จึงได้ใช้มีดปลายแหลมที่ติดตัวมาจ้วงแทงไปหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

