รวบ! กู้ภัยอ้างเป็น ‘ตร.-ราชทัณฑ์-แพทย์ฉุกเฉิน’ ตระเวนหลอกชาวบ้านได้ทรัพย์นับแสนบาท

11.03.17 | 21:09 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา วางแผนจับกุมนายยงยุทธ ดาวสันเทียะ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ฐานฉ้อโกงทรัพย์ โดยมีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นญาติผู้ต้องขังในเรือนจำกลางจังหวัดนครราชสีมา ได้แจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สภ.เมือง นครราชสีมา

ระบุว่าถูกนายยงยุทธ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ปฏิบัติหน้าที่ในเรือนจำ ฯ สามารถช่วยให้ผู้ต้องขังพ้นโทษก่อนกำหนด บางรายได้สร้างกลอุบายเป็นตำรวจ มีฤทธิ์เดชช่วยให้โทษถูกต้องขังเบาลง

จากเบาะแสดังกล่าว ติดตามพบ นายยงยุทธ แฝงตัวเป็นอาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา กำลังปฏิบัติหน้าที่จราจรภายในวัดโตนด ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงแสดงตัวเข้าจับกุมแล้วนำมาขยายผล

เบื้องต้น นายยงยุทธ ให้การรับสารภาพก่อเหตุหลอกเหยื่อ 5 ราย ได้เงินรายละ 1-1.5 หมื่นบาท เเต่การสืบสวนพบผู้เสียหาย ซึ่งเป็นญาติของนักโทษที่ต้องโทษในเรือนจำ ฯ 6 ราย และเหยื่อ 3 ราย ถูกแอบอ้างสามารถช่วยฝากงานให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานขับรถพยาบาล โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา นอกจากนี้ได้อ้างเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท.ระดับรองผู้กำกับการ สามารถวิ่งเต้นคดีให้อัตราโทษเบาลง ปี 54 เคยถูกจับกุมและต้องโทษในคดีเดียวกัน เมื่อพ้นโทษเดือนสิงหาคม 59 ไม่เข็ดหลาบเดินสายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานหลอกเหยื่อยจนกระทั่งถูกจับกุม

หากใครสงสัยจะถูกนายยงยุทธ หลอก ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 044-242555

Advertisement