สลด! พ่อเฒ่าวัย 76 ปี เผาหญ้าในสวนยาง วูบล้มลงในกองเพลิง สำลักควันถูกไฟคลอกเสียชีวิต

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 มีนาคม พ.ต.ท.กตัญญู พ่วงเกาะ พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านนางาม ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ว่ามีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิตที่บริเวณสวนยางพารา ใกล้กับบ้านนางาม จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดสระแก้ว จุดคลองมะนาว และชมรมกู้ภัยจังหวัดสระแก้ว จุดวัฒนานคร เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก

จากการสอบถาม ทราบชื่อผู้ตายคือนายหวัน จิรังดา อายุ 76 ปี อยู่บ้านซับถาวร อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ถูกไฟคลอกดำเป็นตะโก ในลักษณะนอนหงาย เสื้อผ้าที่สวมใส่ถูกไฟไหม้หมด เหลือแต่ร่างมีบาดแผลถูกไฟไหม้ ลำตัวนอนอยู่ระหว่างร่องปลูกต้นยางพารา หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลวัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จากนั้นญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

จากการสอบถามญาติผู้ตาย ทราบว่านายหวันเดิมอยู่ที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้มาทำสวนยางพาราอยู่ที่บ้านนางาม ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยนายหวันผู้เสียชีวิตได้ไปเผาหญ้าในสวนยางพาราที่ปลูกไว้ และญาติได้บอกอีกว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว คือ ความดันและโรคเบาหวาน ทางญาติบอกอีกว่าผู้เสียชีวิตเคยวูบ และเป็นลมหลายครั้ง แต่ไม่ร้ายแรงเท่าครั้งนี้ คาดว่าเป็นลมและล้มลงใส่กองไฟขณะเผาหญ้า ประกอบกับนายหวันอายุมากแล้ว อาจหมดสติช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงถูกไฟคลอกเสียชีวิตในขณะนั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตอธิบดีกรมศิลป์มาเอง ! เล่าเรื่องพระมหาจักรพรรดิ์ หนีสุลต่านไป “คลองมหาพราหมณ์” อยุธยา
บทความถัดไปดีเอสไอเข้าตรวจค้น’อารามปริสุทโธ’ คาด’ธัมมชโย’หลบซ่อนอยู่ แต่ไม่เจอตัว พบแต่เสื้อ (คลิป)