วัดพระธรรมกายตั้งเต็นท์ให้ตร.ประจำและอำนวยความสะดวกให้คนเข้า-ออก ยันไม่มีแถลงข่าวช่วงนี้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าประตู 7 ถนนบางขันธ์- หนองเสือ วัดพระธรรมกาย ได้มีเต็นท์อยู่หนึ่งหลังเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนประจำและคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เข้า-ออก ภายในวัดพระธรรมกาย และจากการสังเกตพบว่าบางช่วง จะมีพระและลูกศิษย์จากภายในวัดออกมาสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสอบถามความเรียบร้อย และเรื่องอาหารการกิน ด้วยความห่วงใย รวมถึงได้นำหนังสือ บทสวด ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร มาให้เจ้าหน้าที่ เพื่อร่วมกันสวดมนต์ กับพระสงฆ์ของวัดพระธรรมกาย ไปพร้อมๆกันกับลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย

สำหรับวันนี้เหตุการณ์โดยรวมเป็นไปอย่างเรียบร้อย และในส่วนของผู้สื่อข่าวที่มาติดตามข่าวนั้น มีเพียงนักข่าวบางสำนักเท่านั้นที่แวะเวียนมาติดตามสถานการณ์ ซึ่งบางตาเมื่อเทียบกับทุกวันที่ผ่านมา และทางวัดพระธรรมกายเองก็มีการแจ้งทางสื่อมวลชนเช่นกันว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางวัดพระธรรมกาย จะไม่มีการแถลงข่าวแต่อย่างใด เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือกับทางราชการและ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงของดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าวในพื้นที่มูลนิธิธรรมกายตลอดไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ในส่วนของบรรยากาศบริเวณประตูต่างๆของวัดพระธรรมกายนั้น โดยประตู 7 ถนนบางขันธ์-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทางเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกาย ได้เปิดประตูเพียงบานเดียวเพื่อให้ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้เดินทางเข้ามาทำบุญภายในวัด โดยตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงเช้าบรรดาศิษยานุศิษย์ ได้เดินทางเข้าออกวัดพระธรรมกายกันเป็นจำนวนมาก

ในส่วนประตู 5-6 ถนนเลียบคลองแอล ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก็ได้เปิดประตูให้ศิษยานุศิษย์วัดเข้าทำบุญตักบาตรที่ภายในหอฉันคุณยายจันทร์ขานนกยูง ได้ตามปกติแล้ว แต่ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกาย ค่อยตรวจสอบบุคคลเข้าออกอยู่ ซึ่งในบริเวณนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชน จำนวนหนึ่งค่อยเฝ้าประตูอยู่ อีกทั้งในส่วนประตู 1 หน้าอุโบสถวัดพระธรรมกาย ถนนเลียบคลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังคงปิดเงียบ สำหรับประตู 4 บริเวณสะพานข้ามคลองสาม ที่มีเหตุหวิดปะทะกันยังคงปิดเงียบอยู่ โดยมีกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร และ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชน ตรึงกำลังเอาไว้ในบริเวณนี้จำนวนมากเพื่อป้องกันเหตุมือที่สามที่อาจจะเข้ามาก่อเหตุได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon