ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับหนุ่มใหญ่เมา ร้องเพลงและเดินเต้นป่วนทั่วตลาด
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เข้าระงับเหตุ คนเมาเดินเต้นรำสร้างความรำคาญ ปั่นป่วนไปทั่วตลาด หลังจากมีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเทศบาลเมืองชัยนาทโทรแจ้งตำรวจ 191 ชัยนาท โดยได้พบชายผู้ก่อเหตุอยู่บนฟุตปาธ ริมถนนพรหมประเสริฐ ซึ่งกำลังร้องเพลงพร้อมกับเต้นไปด้วย ตำรวจจึงบอกให้ชายคนดังกล่าวหยุดการกระทำเพื่อสอบถาม

เบื้องต้นชายดังกล่าวอยู่ในอาการมึนเมา มีกลิ่นเหล้าขาวคละคลุ้ง ให้การว่าตนชื่อนายสมศักดิ์ อายุ 58 ปี เป็นคนนครปฐม แต่มาทำงานเลี้ยงวัวที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อถูกเจ้านายไล่ออก จึงนั่งรถเดินทางมาที่ จ.ชัยนาท เพื่อหางานทำ ระหว่างเดินเตร็ดเตร่เพื่อหางานทำ ก็ได้ซื้อเหล้าขาวมาเดินจิบไปเรื่อยๆ จนเกิดอาการมึนเมา และนึกครึ้มใจจึงร้องเพลงแล้วเต้นไปตามถนน จนมีคนแจ้งตำรวจมาจับ และเล่าต่อว่า ตนเองเป็นคนอารมณ์ดี รักเสียงเพลง จึงร้องรำทำเพลงไปตามประสา ไม่คิดว่าคนจะรำคาญจนถูกแจ้งจับ

หลังจากสอบถามแล้ว ตำรวจจึงนำตัวนายสมศักดิ์ไปนอนพักให้สร่างเมาที่โรงพักก่อน เพื่อไม่ให้สร้างความรำคาญแก่ชาวบ้าน เมื่อหายเมาแล้วจึงอนุญาตให้ออกไปหางานทำต่อไป

