ครูปรีชา ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. ให้ลงโทษ สว.ที่ทำคดีตน อ้างทำวัตถุพยานหาย เป็นเหตุให้แพ้คดี
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา ได้ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. เพื่อขอให้ลงโทษ พ.ต.ต.นายหนึ่ง ที่ทำคดีตนเอง ตำแหน่งสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการปราบปราม ทำให้วัตถุพยานสำคัญในคดีสูญหาย ผิดวินัยร้ายแรงและอาจเป็นการกระทำโดยเจตนาทุจริต โดยมี พ.ต.อ.ยุทธพงษ์ อินทรพงษ์ รอง ผบก.ทว. ในฐานะนายตำรวจเวรอำนวยการ เป็นผู้รับเรื่อง
หนังสือดังกล่าวมีเนื้อหาระบุว่า เรียน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สิ่งที่ส่งมาด้วย 1.สำเนารายงานประจำวัน
1 ชุด 2.รายงานความคืบหน้าการติดตามหลักฐานคดี

ด้วยข้าพเจ้านายปรีชา ใคร่ครวญ ข้าราชการบำนาญ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากาญจนบุรี อายุ 57 ปี เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในคดียักยอกทรัพย์ และรับของโจร คดีเลขดำที่ 1863/2561 แต่แพ้คดีทั้งสามศาล เนื่องจากวัตถุพยานสำคัญแห่งคดีที่พิพิสูจน์ได้ความเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ของข้าพเจ้า ได้แก่ ซองพลาสติกที่ใส่ลอตตารี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หายไปจากโต๊ะ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ ชัชรินทร์ พนักงานสอบสอบ สภ.เมืองกาญจนบุรี ในขณะนั้น และพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 คดีเลขที่ 228/2561 คดีไม่มีความคืบหน้า
และจากการตรวจเอกสารสำนวนของศาล เอกสารหมายเลข ล.132 รายงานการสอบสวนของ กก.5 บก.ป. คดีอาญาที่ 3/2561 แผ่นที่ 30 พบว่า พ.ต.ท.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ รองผู้กำกับการสืบสวน ได้ส่งกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้พนักงานสอบสวนคนดังกล่าวไปแล้ว แต่หลักฐานที่เป็นกล้องวงจรปิดได้หายจากสำนวน
ด้วยเหตุดังกล่าว ข้าพเจ้าจึงเรียนมาขอให้ท่านลงโทษ พ.ต.ต. ตำแหน่งสารวัตรฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการปราบปราม ทำให้วัตถุพยานสำคัญในคดีสูญหาย ผิดวินัยร้ายแรงและอาจเป็นการกระทำโดยเจตนาทุจริต

นายปรีชากล่าวว่า มาขอความเมตตาจาก ผบ.ตร. พร้อมหลักฐานต่างๆ ให้ดำเนินการกับตำรวจนายหนึ่งที่เป็นร้อยเวรในขณะนั้น หลังจากทำหลักฐานสำคัญสูญหายไป ซึ่งเป็นซองพลาสติกใส่ลอตเตอรี่กับกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์หายไป โดยอ้างว่าโต๊ะถูกรื้อค้นตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งทุกวันนี้ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ ทำให้ตนเป็นฝ่ายผิด เพราะไม่สามารถส่งหลักฐานไปพิสูจน์ได้ เพราะตนเองเคยจับซองพลาสติกดังกล่าว จึงทำให้ซองพลาสติกนี้เป็นหลักฐานสำคัญที่มีดีเอ็นเอของตยติดอยู่ สามารถแสดงความเป็นเจ้าของ จึงขอให้ ผบ.ตร.ลงโทษนายตำรวจนายนี้

