ไม่มีมาเฟีย! คนขับรถตู้ขอโทษ คนขับตุ๊กตุ๊ก แจงส่งคลิปให้ลูกหลาน จู่ๆโผล่ติ๊กต็อก ทำสังคมเข้าใจผิด
จากรณีมีการโพสต์ภาพถ่ายวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง โพสคลิปวิดีโอเกี่ยวกับเหตุการณ์ผู้ขับขี่รถสามล้อรับจ้างสาธารณะ พร้อมระบุข้อความว่า “นี่เหรอตุ๊กๆเมืองไทย?????” โดยเหตุดังกล่าวเกิดที่ บริเวณตลาดท่าเตียน ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลดังกล่าวเป็นข่าวบอกว่ามีตุ๊กๆ มาเฟียบริเวณดังกล่าวนั้น
เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชยุตม์ เป็นคนขับรถตู้ นายพีรพล คนขับรถตุ๊กตุ๊ก ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง จากการสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ผลการตรวจสอบทราบว่า ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ทั้ง 2 คน มีการโต้เถียงกันในเรื่องการจอดรถ และเมื่อนายชยุตม์ถ่ายคลิปวิดีโอ นายพีรพลได้วิ่งเข้ามาหานายชยุตม์เพื่อให้ลบคลิปวิดีโอ จึงปรากฏภาพการวิ่งไล่กันที่บริเวณถนน พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา “ทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะ” นายชยุตม์ และนายพีรพล ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 100 บาท
ด้านนายชยุตม์ ผู้ขับรถตู้ กล่าวว่า ขอโทษนายพีรพล ผู้ขับขี่รถสามล้อรับจ้าง ที่ส่งคลิปที่เกิดขึ้นให้กับครอบครัวเพื่อดูเฉยๆ โดยไม่ได้ตั้งใจที่จะเอาไปลงในสื่อโซเชียลมีเดียและไม่ได้พูดถึงคำว่ามาเฟียตุ๊กตุ๊กและไม่ทราบว่าไปปรากฏในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อกดังกล่าวได้อย่างไร ทำให้สังคมเข้าใจผิดว่ามีรถมาเฟียตุ๊กตุ๊กท่าเตียนทำให้ภาพพจน์ของประเทศเสียหาย และตนจะได้ทำการโพสต์ขอโทษทางแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กอีกส่วนหนึ่ง และปรากฏว่า ในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อกชื่อแอคเคาต์ดังกล่าวได้ทำการลบโพสต์คลิปวิดีโอเรียบร้อยแล้ว ตนเองเป็นคนจอดรถกีดขวางการจราจรและบอกว่ารอรับคนจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


