หน้าแรก ในประเทศ เสียชื่อ! จยย...

เสียชื่อ! จยย.รับจ้าง ขโมยหมวกกันน็อกใบแพงของ ตร.ออสเตรเลียมาเที่ยวเกาะสมุย (คลิป)

18.03.17 | 08:31 น.

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโพสต์เฟซบุ๊กประจาน หลังถูกชายไทยสวมเสื้อกั๊กคล้ายวินจักรยานยนต์รับจ้างมาขโมยหมวกกันน็อกของนักท่องเที่ยวที่แขวนอยู่ที่กระจกรถจักรยานยนต์จอดอยู่ริมถนนเลียบชายหาดเฉวง เกาะสมุย ก่อนหลบหนีไป

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ “รวมพบฅนหมุย” มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ใช้ชื่อว่า Leewhy Quach ได้นำคลิปวิดีโอมาเผยแพร่ในเพจดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพขณะที่มีชายไทย อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อกั๊กวินจักรยานยนต์รับจ้าง ด้านหลังมีอักษรภาษาอังกฤษคำว่า TAXI 01 ทำทีเป็นพูดคุยโทรศัพท์มือถือ มองซ้ายมองขวา ก่อนจะอาศัยจังหวะสบโอกาสเดินไปขโมยหมวกกันน็อกแบบเต็มใบที่แขวนอยู่กับกระจกมองหลังของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นพีซีเอ็กซ์ ก่อนจะเดินไปขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองหลบหนีไป

โดยนักท่องเที่ยวผู้ที่โพสต์บอกว่า “ช่วยดูรอบๆ หาดเฉวง คนร้ายเป็นจักรยานยนต์รับจ้าง เบอร์ 1 ขโมยหมวกกันน็อกของฉันไป ซึ่งเป็นหมวกกันน็อกที่ทำขึ้นพอดีสำหรับศีรษะของฉัน”

หลังจากมีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวจมาก โดยได้ต่อว่าหัวขโมยรายนี้ต่างๆ นานา อาทิ “อยากได้ของเค้าขนาดนั้นเลยเหรอ เอาไปคืนเค้าเถอะ มันชัดเจนมากว่าคุณเป็นวินมอเตอร์ไซค์โซนเฉวง เบอร์ 1” “เลวมากๆ” “โจรกระจอก” “ชัดเจนจับง่าย” “ยังดีนะที่ลักแต่หมวกกันน็อก ถ้าลักรถกัน ลำบากเจ้าของรถแน่นอนค่ะ”

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ พบว่าอยู่บริเวณย่านสถานบันเทิง ถนนเลียบชายหาดเฉวง หมู่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และหมวกกันน็อกนี้ผู้เสียหายได้สั่งทำมาในราคา 15,000 บาท ส่วนนักท่องเที่ยวผู้เสียหายรายนี้มีอาชีพเป็นตำรวจอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ชอบเดินทางมาเที่ยวที่เกาะสมุยปีละหลายครั้ง

Advertisement

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด สามารถจับกุมหัวขโมยหมวกกันน็อกรายนี้ได้แล้ว ทราบชื่อว่านายธนากร พุทธสิม อายุ 33 ปี ชาว ต.หนองแหน อ.กุดชุม จ.ยโสธร มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณหาดเฉวง สวมเสื้อกั๊กสีม่วง เบอร์ 1 ให้การรับสารภาพว่าได้ขโมยหมวกกันน็อกไปจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมกับนำตัวตรวจสอบประวัติว่าเคยก่อเหตุหรือมีคดีติดตัวหรือไม่