แชร์ว่อน ‘หลวงพ่อ’ดราม่าขาเจ็บ ขาดปัจจัยค่ารถกลับอุดรฯ ชาวเน็ตแฉ มุขเดิมตลอด (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป “บิณฑบาต…แบบนี้ก็ได้หร๋ออออ มีขอเงินเพิ่ม?” ชายแต่งกายคล้ายพระ ขอปัจจัยจากญาติโยม เพื่อเดินทางไปยังเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี โดยระบุว่า จากนั้นจะเดินทางกลับบ้าน พอมีการทำบุญไปแล้วก็มีการพูดจาในลักษณะขอเงินเพิ่มเติม 300 บาท เป็นค่ารถเดินทางกลับไปยัง จ.อุดรธานี เพราะเดินไม่ไหว ขาบวม ตอนแรกหญิงสาวในคลิปก็ดูเหมือนจะงงว่าจะไปยังไง แต่ชายแต่งกายคล้ายพระคนดังกล่าวได้บอกระยะทางพร้อมคำนวณค่าใช้จ่ายในการเดินทางออกมาอย่างคล่องแคล่วว่องไว

จากนั้นชายที่นั่งมากับหญิงสาวได้ถามว่า “หลวงพ่อมาจากไหน”

ชายแต่งกายเหมือนพระบอกว่า “หลวงพ่อมาจากอุดรฯ ที่บ้านดุง ว่าจะนั่งรถตู้ไปนะ แต่ขาดปัจจัย”

เรื่องราวในคลิปมีเท่านี้ แต่หลังจากคลิปมีการเผยแพร่ออกไป ได้มีหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นว่าพบบุคคลในคลิปที่แต่งกายคล้ายพระรูปนี้ ขอเงินมาเช่นกัน

ผมพึ่งผ่านอาทิตย์ที่แล้ว….ให้ไปเหมือนกัน คนเดียวกัน ขาเจ็บเหมือนกัน จะไปเขาคิชกุฏ จ.จันทบุรี

“ผมเคยเจอแล้ว ของปลอมครับ แบบนี้เลย story เดียวกันเลยครับ ผมเจอเส้น กาฬสินธุ์-ขอนแก่น ตอนแรก เอาขวดน้ำเปล่าโบกรถ ผมเห็นเลยจอด อาสาไปส่ง ซักพักบอกว่าขอลงข้างทางต้องรอพระอีก 2 องค์มาสมทบ แล้วก็ขอค่ารถ ผมให้ไป 500 ก็ขอเพิ่มอีกบอกไม่พอเลยให้ไปอีก 400 เป็น 900 แล้วก็แยกย้าย ซักพักเห็นลืมขวดน้ำไว้ในรถหวังดีจะเอาไปคืนให้เลยวกรถกลับ ปรากฏว่าเห็นโบกรถย้อนกลับไปทางเดิม ผมเลยถึงบางอ้อว่า โดนต้มซะเปื่อยเลย”

“พระปลอมครับแบบนี้ เคยเจอมาแล้ว แอบๆตามไปดูมาเป็นรถตู้ขึ้นรถได้เปลี่ยนเป็นเสื้อเลย ไปแจ้งตำรวจก็เชยบอกเดียวออกไปก็เงียบ จนวัดแถวนั้นต้องออกประกาสบอกว่าเป็นพระปลอมมาจากที่อื่น พวกนี้หากินกับผ้าเหลืองต้องระวังๆครับ”

พี่ผมโดนมาแล้วองค์เดียวกันเลยคับไถผม ใด้อย่างก็จะเอาอีกอย่า ช้วยกันแชร์เลยคับผม อย่าหลงเชื่อกันนะคับ ผมโดนที่กรุงเทพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ่านกลอน ขรรค์ชัย บุนปาน : ภัยอเวรไอ้วอกด้วย เจ๊ยุ วดีแม่
บทความถัดไปอ่านกลอน สุจิตต์ วงษ์เทศ : ออกอภินิหารทางกฎหมาย