กระเจิง ! พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.นาหว้า นครพนม เสียหายอื้อ

วันที่ 19 มีนาคม 60 ที่ อ.นาหว้า จังหวัดนครพนม นายชลิต วิเศษศิริ นายอำเภอนาหว้า เปิดเผยว่า หลังทราบเหตุว่ามีพายุฤดูร้อนพัดถล่มภายในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอนาหว้า ร่วมกับ นายสฤษดิ์ ไตรตระการเดช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเสียว นายวิสุทธิ์ ทองนู กำนันตำบลบ้านเสียว หน่วยทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดนครพนม ประจำพื้นที่อำเภอนาหว้า (ชุด ชป.กร.ที่5) และผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7,8 และ 9 ลงพื้นที่ตำบลบ้านเสียวเพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่พี่น้องประชาชนที่ประสบภัยในครั้งนี้

โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้เบื้องต้นสร้างความเสียหายให้แก่ชาวบ้าน จำนวน 31 หลังคาเรือน ห้องน้ำและโรงครัววัดโพนทองเสียหาย รวมทั้งยุ้งฉางข้าวประจำหมู่บ้าน 1 หลัง สายไฟฟ้าแรงสูงที่จ่ายไฟฟ้ารอบนอกหมู่บ้านขาดใช้การไม่ได้ในระยะประมาณ 3 กิโลเมตร และหอกระจายข่าวภายในหมู่บ้านเสียหาย

นางแต๋ว ป้องดู่ ชาวบ้านโคกสะอาด ตำบลบ้านเสียวหนึ่งในผู้ประสบภัยในครั้งนี้ กล่าวว่า พายุพัดเข้ามาในหมู่บ้านประมาณช่วงเวลาในเวลา 14.30 น. ซึ่งลมได้พัดมาจากทุ่งนาทางทิศใต้ของหมู่บ้าน ตรงมาที่บ้านของต้นเอง โดยลมได้มาประทะกับกำแพงบ้านจนพังลงมาก่อนที่จะยกตัวขึ้นเอาหลังคาบ้านเปิดออก จากนั้นก็มีสายฝนตกลงมาประมาณ 30 นาทีก่อนที่จะเงียบสงบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  เมื่อมาสำรวจความเสียหายพบว่าด้านหลังบ้านพังเสียหาย หลังคาบ้านเปิดออก หน้าต่างบ้านชั้น 2  หลุดออกมาทั้งแถบ ทั้งต้นมะขามที่อยู่ท้ายบ้านก็ล้มลงมาทับเล้าไก่ และคอกควายพังเสียหาย

นครพนม03

นครพนม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon