โดนรอบ 2 ! พายุกระหน่ำเพชรบูรณ์ เสาไฟฟ้าแรงสูงหักสะบั้น 15 ต้น บ้านเรือนเสียหาย 38 หลัง โรงเรียนอีก 1 แห่ง

 เวลา 14.00 น.วันที่ 19 มีนาคม เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำบริเวณพื้นที่ตำบลท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรถูกแรงลมพัดจนหลังคาสังกะสีปลิวกระเจิงในหลายหมู่บ้าน ในขณะที่โรงบ่มใบยาสูบของราษฎรก็ถูกลมพายุฝนพัดขนหลังคาปลิวหายไปเป็นแถบอีกด้วย นอกจากนี้แรงลมพายุยังพัดกระหน่ำจนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหมู่ 7 บ้านอมกง ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ หักโค่นล่มระเนระนาดจำนวน 15 ต้น จนส่งผลให้กระแสไฟฟ้าในหมู่บ้านและละแวกใกล้เคียงดับสนิทโดยทันที ขณะเดียวกันลมพายุยังพัดต้นไม้ริมถนนบริเวณดังกล่าวหักโค่นล้มทับขวางเส้นทาง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าพลได้รับแจ้ง จึงนำกำลังตำรวจไปช่วยอำนวยความสะดวกแก่รถที่ขับขี่สัญจรผ่านไปมา

นอกจากนี้หลังได้รับรายงานนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้สั่งการให้นายประกอบ กาฬศร นายกอบต.ท่าพลพน้อมผู้ใหญบ่านในพื้นที่ ระดมเจ้าหน้าที่อพปร.ออกไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้านพร้อมเร่งตัดต้นไม้ที่ล้มกีดขวางเส้นทาง เพื่อเปิดช่องจราจรได้รถเดินทางโดยสะดวกทั้งสองช่องจราจร ส่วนทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอเมืองได้ถูกระดมไปช่วยตัดพร้อมเชื่อมจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่หมู่บ้านได้มีกระแสไฟฟ้าใช้เป็นปกติ จากนั้นในวันพรุ่งนี้จะเริ่มระดมเจ้าหน้าที่เร่งทำการกู้เสาไฟฟ้าที่หักโค่นทั้งหมด
ล่าสุดยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า เวลา 18.30 น.นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ถูกลมพายุพัดหักโค่น ที่บริเวณริมถนนหมู่ 7  บ้านอมกง ต.ท่าพลอีกด้วย ทั้งนี้นายชาญชัยยังรายงานสรุปความเสียหายจากการสำรวจเบื้องต้นว่า พื้นที่ที่ประสบวาตภัยมี 5 หมู่บ้านของตำบลท่าพล มีบ้านเรือนราษฎรได้รับรสามเสียหาย 38 หลังและโรงเรียนบ้านโพธิ์งามอีก 1 แห่ง

พชบ02

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon