‘หอสมุดเมืองกรุงเทพฯ’ เปิดทดลองระบบ 1 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วย น.ส.ปราณี สัตยประกอบ รองปลัด กทม. นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร และคณะผู้บริหารสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าหอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดอย่างเต็มรูปแบบ

นายจักกพันธุ์เปิดเผยว่า ขณะนี้การดำเนินงานคืบหน้ากว่าร้อยละ 90 ในส่วนของโครงสร้างและการตกแต่งภายในหอสมุดเมืองได้ดำเนินการเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงการเก็บรายละเอียดเล็กน้อย ได้แก่ การทยอยจัดหนังสือเข้าชั้น การปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบอาคารเท่านั้น ซึ่งภายในเดือนมีนาคมนี้จะแล้วเสร็จทั้งหมด และจะเริ่มเปิดทดสอบระบบซอฟต์แวร์และเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ระบบบริการยืม-คืนหนังสือ ระบบสมาชิก ในวันที่ 1 เมษายนนี้ โดยขณะนี้ประชาชนสามารถเข้าไปอ่านหนังสือได้ แต่ยังไม่สามารถยืม-คืนหนังสือได้ เพราะจะทดสอบระบบในช่วงแรกก่อน

“ในวันที่ 7 เมษายนนี้ จะเรียนเชิญ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.ลงตรวจความพร้อมอีกครั้ง โดยในวันนั้นจะเปิดให้บริการประชาชนอย่างเต็มรูปแบบด้วย ทั้งนี้ ประชาชนสามารถมาใช้บริการหอสมุดเมืองกรุงเทพมหานครได้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ โดยจะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. และในวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.” นายจักกพันธุ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศศป. หนุนหัตถกรรมไทย ขานรับนโยบายประเทศไทย 4.0 ดึงจุดแข็งต่อยอดนวัตกรรม cross innovation ผสานเครือข่ายภาครัฐ ภาคผลิตเทคโนโลยี
บทความถัดไปศาลแพ่งนัดไต่สวนคำร้องคนพิการฟ้อง กทม.ละเมิด เรียก1.4ล้าน นัดฟังคำสั่ง18 พ.ค.