บิ๊กเต่า หารือทีมตรวจสอบ ผู้การต๊ะ พรุ่งนี้ คลี่ปมเอี่ยว เมียวดีคอมเพล็กซ์ หรือไม่

12.02.25 | 13:20 น.

บิ๊กเต่า เรียกทีมคณะกรรมการตรวจสอบ ‘ผู้การต๊ะ’ หารือ วางกรอบแนวทางทำงานครั้งแรกพรุ่งนี้ เร่งคลี่ปมข้อสงสัย เอี่ยว ‘เมียวดีคอมเพล็กซ์’ หรือไม่ ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย


จากกรณี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พล.ต.ต.เอกราษฎร์ อินต๊ะสืบ ผบก.กต.5 รรท. ผบก.กต.6 ว่ามีความเชื่อมโยงกับ ธุรกิจเมียวดีคอมเพล็กซ์ หรือไม่ โดยมี พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เป็นประธานคณะกรรมการ ตามที่มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าวว่า หลัง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวขึ้นมา ในฐานะประธานคณะกรรมการจึงนัดหมายให้คณะกรรมการทุกคนมาเข้าร่วมประชุมในช่วงบ่ายของวันพรุ่งนี้ ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งจะเป็นการเรียกประชุมคณะทำงานอย่างเป็นทางการครั้งแรก

พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าวว่า ประเด็นหลักๆ ที่มีการหารือในวันพรุ่งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การกำหนดกรอบแนวทางทำงาน เพื่อให้สามารถดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Advertisement

“ยืนยันว่าการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวจะจริงเท็จเพียงใด ตัวแปรทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่ปรากฎ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ผิดถูกว่าไปตามข้อเท็จจริง” พล.ต.ต.จรูญเกียรติกล่าว