เก่งจริง! นักเรียนหญิงพิษณุโลกสอบโอเน็ตเต็ม 100 ติดแพทย์ ‘4 สถาบัน'(คลิป)

นักเรียนโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี  จ.พิษณุโลก เก่ง สอบโอเน็ต วิชาคณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 คะแนน สอบติดแพทย์ถึง 4 สถาบัน เผยที่ อยากเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น เผยเคล็ดลับเวลาเรียนต้องตั้งใจเรียน ทบทวนวิชาเรียนเมื่อกลับถึงบ้าน

วันที่ 25 มีนาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.พยัพ   อนันนิล  ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต39 (พิษณุโลก-อุตรดิตถ์) แจ้งว่า มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จำนวน 1 คน ที่สามารถทำคะแนนสอบโอเน็ต ในวิชาคณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 คะแนน คือ นางสาวพิมรักษ์  บารมี  และเป็นนักเรียนที่สามารถสอบติดแพทย์ ถึง 4 สถาบัน ซึ่งโรงเรียนได้สนับสนุนในทุกด้าน ในทุกกลุ่มสาระวิชา จนสามารถทำให้โรงเรียนมีความภาคภูมิใจและประสบความสำเร็จได้

นางสาวพิมรักษ์    บารมี  กล่าวว่า  รู้สึกดีใจมากที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและครอบครัว  สำหรับการเตรียมตัวก่อนสอบ ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ จะเน้นทำโจทย์ตลอด  จับเวลาและเน้นการทำโจทย์เก่า ๆ ของโอเน็ต จะได้รู้ว่าโอเน็ตออกประมาณแนวไหน ถ้าเรื่องไหนเรายังไม่เน้นก็จะอ่านเนื้อหาเพิ่มเติม ในการแบ่งเวลาหลังจากทำการบ้านเสร็จตอนเย็น 5 – 6 โมงเย็น เสร็จก็จะออกไปเดินเล่นรอบบ้าน แล้วกลับ ทานข้าว อาบน้ำและมาอ่านหนังสือเริ่มประมาณ 3 ทุ่ม ก็จะอ่านตามตารางที่วางไว้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ และวิชาฟิสิกส์  เน้นการทำโจทย์จับเวลาเป็นหลัก แต่ถ้าเป็นวิชาที่เน้นความจำ เช่น ชีวะ ภาษาอังกฤษ ก็จะอ่านเนื้อหาก่อน และเริ่มจับเวลาเช่นกัน ในแต่ละวันจะอ่านถึงเที่ยงคืนหรือตี 1

สำหรับผลการสอบศึกษาต่อของน้องพิมรักษ์  นั้น สอบติดแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โครงการ MDS    สอบแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โครงการชนบท สอบติดแพทย์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ได้เป็นอันดับ 1 ของแพทย์)  และสุดท้ายสอบติดแพทย์ศิริราช   ได้เลือกเรียนที่ศิริราช เพราะชื่อเสียงของสถาบันที่เก่าแก่ และส่วนตัวชอบอาชีพนี้อยู่แล้ว เป็นอาชีพที่มีเกียรติและได้ช่วยเหลือผู้อื่นด้วย

ด้าน นายบุญเหลือ  บารมี  ผู้ปกครองของน้องพิม และมีตำแหน่งเป็นนายอำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ดีใจมาก เพราะถือเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ ถึงต้องใช้ระยะเวลาอีกหลายปี นำเรียนว่ามีอยู่ 3ภาคส่วน ส่วนแรกคือครอบครัว ต้องช่วยเหลือ สนับสนุนและเป็นกำลังใจ ส่วนที่สองในตัวของน้องเอง ที่มีความรับผิดชอบ มุ่งมั่น และมีความขยันเป็นทุนเดิม และส่วนที่สามทางสถาบันการศึกษา ที่เป็นต้นแบบ เป็นเบ้าหลอม ที่ได้ให้ความรู้และคุณธรรม ที่ทำให้มีส่วนให้น้องประสบความสำเร็จ

พร้อมนี้ ดร.พยัพ  อนันนิล ผู้อำนวยการโรงเรียน  ได้ทำพิธีมอบเสื้อสามารถ “O-NET คณิตศาสตร์ พิชิต 100” และโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ที่มีผลการทดสอบวิชาคณิตศาสตร์ ได้ 100 คะแนนเต็มให้แก่ นางสาวพิมรักษ์  บารมี ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 39 ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon