รพ.รามาธิบดี ประกาศแจงเหตุไฟไหม้ งดให้บริการ-ผ่าตัด 48 ชั่วโมง ตรวจสอบความปลอดภัยในอาคาร

รพ.รามาธิบดี ประกาศแจงเหตุไฟไหม้ งดให้บริการ-ผ่าตัด ในอาคาร1 48 ชั่วโมง ตรวจสอบความปลอดภัยในอาคาร

จากกรณีเกิดเตุไฟไหม้ ในอาคาร 1 โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 มีนาคม เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังอพยพผู้ป่วยออกจากอาคาร โดยพบว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตนั้น

อ่านข่าว ด่วน! ไฟไหม้โรงพยาบาลรามาธิบดี อาคาร 9 ชั้น จนท.เร่งอพยพผู้ป่วย

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital” ออกประกาศ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ฉบับที่ 1 : พบเหตุกลุ่มควันและเพลิงไหม้ที่อาคารหลัก (อาคาร 1) โรงพยาบาลรามาธิบดี ระบุว่า

ADVERTISMENT

เนื่องด้วยในวันที่ 11 มีนาคม 2568 เวลาประมาณ 19.20 น. พบเหตุกลุ่มควันและ เพลิงไหม้ที่อาคารหลัก (อาคาร 1) โรงพยาบาลรามาธิบดี จึงได้แจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย เพื่อเข้ามาระงับเหตุ และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยและประชาชนที่รับการรักษาอยู่ภายในอาคารหลักออกนอกพื้นที่ในทันทีเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยเข้าระงับเหตุ โดยปัจจุบันสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้วเบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ป่วยของโรงพยาบาลรามาธิบดีได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด

ในระยะแรก โรงพยาบาลรามาธิบดีจะของดให้บริการภายในอาคารหลัก (อาคาร 1) ทั้งหมด ทั้งการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก รวมทั้งงดการผ่าตัด เป็นเวลา 48 ชั่วโมงเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยภายในอาคารและของดให้บริการผู้ป่วยใหม่ที่ห้องฉุกเฉิน

ADVERTISMENT

สำหรับงานเวชระเบียน การบริจาคโลหิตและจุดเจาะเลือดขอให้ใช้บริการที่อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์แทน ส่วนอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์เบื้องต้นเปิดให้บริการตามปกติ

หากมีความคืบหน้าทางโรงพยาบาลรามาธิบดีจะแจ้งให้ทราบต่อไป หรือหากท่านมีความจำเป็นเร่งด่วน สามารถสอบถามข้อมูลการให้บริการในระหว่างนี้ได้ที่ Call Center 0-2201-1000 และ 0-2200-3000

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image