ครอบครัววิศวกร ร่ำไห้ เผยลูกชายย้ายมาทำงานแค่ 3 วัน ไม่อยากมา แต่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว

ครอบครัววิศวกร ร่ำไห้ ลูกชายย้ายมาทำงานแค่ 3 วัน ก็จากไป เผย เขาไม่อยากมา แต่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว – ลั่น ยังไม่เผา จนกว่าจะมีหน่วยงานมาเยียวยา

จากกรณีเหตุการณ์โครงสร้างที่อยู่ระหว่างก่อสร้างสะพานทรุดตัว มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ก่อนเข้าด่านทางด่วนพระราม 2 ประมาณ 100 เมตร บริเวณใกล้เคียงถนนพระรามที่ 2 ซอย 25 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 รายนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 มี.ค. ที่นิติพยาธิ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช นางกาญจนา จันทร์ศิริ มารดา พร้อมด้วย น.ส.ภัชธนษร กาเย น้องสะใภ้ และครอบครัว ได้เดินทางมารับศพ นายนรากร เยือกเย็น อายุ 39 ปี ชาว จ.ปทุมธานี วิศวกรประจำจุด ที่เสียชีวิต

นางกาญจนากล่าวว่า ทราบข่าวร้ายจากเพื่อนร่วมงาน ประมาณตี 2 กว่า บอกว่านรากรเสียชีวิตแล้ว ทันทีที่ทราบข่าว ทางครอบครัวเสียใจมาก เพราะว่าเขาเป็นเสาหลักของครอบครัว จะคอยดูแลแม่และลูกมาเสมอ ลูกชายเคยบอกกับครอบครัวเสมอว่า ย้ายมาทำงานที่นี่เหนื่อยมาก อยากจะกลับ เพราะว่าไกลจากบ้านมาก แต่ทำตรงนี้ก็ได้เงินเยอะ จึงต้องอดทนเพราะอยากทำเพื่อลูก อยากให้ครอบครัวสบาย อยากให้ลูกเรียนที่ดีๆ ถึงแม้ว่างานนี้มันเสี่ยงและเป็นอันตรายมากก็ตาม

ADVERTISMENT

“หลังจากที่เกิดเรื่อง ลูกชายก็ถามหาพ่อตลอดว่าไปไหน เพราะว่าปกติตื่นเช้ามาลูกชายก็ต้องเข้าไปกอด ไปหอมพ่อและบอกรักทุกครั้ง และทุกครั้งที่พ่อไปทำงาน ก็จะเดินมากอดลูก และมาสวัสดีแม่ตลอด แม่ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เพราะว่าถนนเส้นพระราม 2 เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้บ่อยมาก” นางกาญจนากล่าว

ADVERTISMENT

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ลูกชายจะเสียชีวิต ลูกได้เดินมาบอกแม่ว่าอยากจะพาแม่และลูกไปทานข้าว จากนั้นก็ เมื่อกลับบ้านมาลูกชายก็ซื้อของให้ ตามใจตลอดไม่เคยขัดใจเลย ทั้งนี้หลังจากที่ลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว ก็อยากจะทราบสาเหตุที่ชัดเจนว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่

ด้าน น.ส.ภัชธนษรกล่าวว่า เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานทางราชการเข้ามาเยียวยาหรือติดต่อมาทางฝั่งครอบครัวของผู้เสียชีวิตเลย มีเพียงแค่บริษัทคอนกรีต ที่เป็นเจ้าภาพ 1 คืน โดยทางครอบครัวตั้งใจจะตั้งสวดพระอภิธรรมทั้งหมด 7 วัน ที่วัดบางพูน จ.ปทุมธานี เพราะต้องการรอให้หน่วยงานติดต่อมาจนกว่าจะได้คำตอบที่ชัดเจน เมื่อได้รับคำตอบแล้ว ก็จะดำเนินการฌาปนกิจ แต่ถ้าหากไม่ได้รับคำตอบหรือการเยียวยา ก็จะไม่ฌาปนกิจ

อย่างไรก็ตาม อยากขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด คนที่เสียไปแล้ว ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ครอบครัวของคนที่เสียชีวิตได้รับผลกระทบและเดือดร้อนมาก จึงอยากให้หน่วยงานราชการออกมาดูแลเราให้เร็วกว่านี้

“กรณีนี้พี่เขยย้ายมาทำงานที่ไซต์งานนี้เพียงแค่ 3 วันเท่านั้นก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้ว ในตอนแรกทางครอบครัวไม่รู้ว่าพี่เขยย้ายมาทำงานที่พระราม 2 บอกเพียงว่าเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ ซึ่งพี่ชายก็บ่นว่ามันไกลและเหนื่อยมาก แต่ก็อยากอดทนเพื่อลูกและครอบครัว ”น.ส.ภัชธนษรกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เริ่มมีครอบครัวของผู้เสียชีวิตรายอื่นเดินทางมายื่นเอกสารเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว แต่ไม่ได้ประสงค์ที่จะให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์หรือบันทึกภาพใดๆ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image