ทัพบก รับสมัคร ‘ทหารอาสา’ 500 อัตราทั่วประเทศ เปิดเงินเดือน-สิทธิประโยชน์เพียบ

ทบ. เปิดรับสมัครทหารอาสา ประเภทนายทหารสัญญาบัตรและนายทหารประทวน กว่า 500 อัตรา เข้าปฏิบัติงานในหน่วยทหารทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค.68

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม กองทัพบก เชิญชวนกำลังพลสำรองและทหารกองหนุนประเภทที่ 1 (ผู้สำเร็จการฝึกวิชาทหารชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 5 รวมทั้งทหารกองประจำการที่ปลดจากกองประจำการและรับราชการครบระยะเวลาที่กำหนด) สมัครสอบคัดเลือกเข้าเป็นทหารอาสา ในส่วนของกองทัพบก ประจำปี 2568 ประเภทนายทหารสัญญาบัตร และนายทหารประทวน รวม 500 อัตรา ประกอบด้วย

นายทหารสัญญาบัตร เปิดรับสมัครผู้ที่มีอายุ 18 – 30 ปีบริบูรณ์ (เกิดตั้งแต่ พ.ศ.2538 – 2550) ที่มีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 100 อัตรา

นายทหารประทวน เปิดรับสมัครผู้ที่มีอายุ 18 – 25 ปีบริบูรณ์ (เกิดตั้งแต่ พ.ศ.2543 – 2550) ที่มีวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า จำนวน 400 อัตรา

โดยผู้สนใจสามารถสมัครด้วยตนเอง ณ มณฑลทหารบกทั้ง 34 แห่งทั่วประเทศ (ยกเว้น มณฑลทหารบกที่ 11) หรือสมัครได้ที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน กรุงเทพมหานคร ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค.68 ซึ่งสามารถเลือกสมัครในประเภทนายทหารสัญญาบัตร หรือนายทหารประทวน และเลือกพื้นที่กองทัพภาคที่ต้องการบรรจุ ได้แก่ กองทัพภาคที่ 1 (ภาคกลาง, ภาคตะวันตก และภาคตะวันออก), กองทัพภาคที่ 2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ), กองทัพภาคที่ 3 (ภาคเหนือ) และกองทัพภาคที่ 4 (ภาคใต้) จากนั้นกองทัพบกจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบคัดเลือก เพื่อเข้าทำการสอบภาควิชาการ ณ สนามสอบรวม 4 กองทัพภาค พร้อมทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ตรวจร่างกาย และสอบสัมภาษณ์ (รายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.tdc.mi.th)

ADVERTISMENT

สำหรับทหารอาสาในส่วนของกองทัพบก ถือเป็นกำลังพลหนึ่งที่ร่วมขับเคลื่อนภารกิจต่างๆ ของกองทัพ ซึ่งกำหนดให้มีระยะเวลาการทำสัญญาจ้างคราวละไม่เกิน 4 ปี และสามารถต่อสัญญาได้อีกไม่เกิน 4 ปี (รวมระยะเวลาจ้างไม่เกิน 8 ปี)

โดยระหว่างรับราชการจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ อาทิ ได้รับยศทางทหาร, ได้รับเงินเดือนและค่าครองชีพ, ได้รับสิทธิการรักษาพยาบาล ตลอดจนได้รับโควตาและคะแนนเพิ่มพิเศษในการสมัครสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก หรือข้าราชการกองทัพบก ซึ่งกองทัพบกพร้อมต้อนรับและเปิดโอกาสในเส้นทางอาชีพทหารให้กับผู้ที่สนใจ

ADVERTISMENT

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โทรศัพท์ 02-223-3245 ในวันและเวลาราชการ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image