กทม.ได้ฤกษ์เปิดใช้ ถ.ประชาสำราญ เขตหนองจอก

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานเปิดใช้ถนนประชาสำราญ เขตหนองจอก ภายหลังปรับปรุงผิวจราจร ระยะทาง 8.6 กิโลเมตร แล้วเสร็จ

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า สำนักการโยธา กทม.ได้ดำเนินการปรับปรุงผิวจราจรถนนประชาสำราญ ช่วงจากถนนสกุลดี ถึงสุดเขต กทม. โดยแบ่งการดำเนินงานเป็น 3 ช่วง ประกอบด้วย ช่วงที่ 1 จากถนนสกุลดีถึงถนนคลองสิบ-สิบสี่ ช่วงที่ 2 จากถนนคลองสิบ-สิบสี่ ถึงคลองนาหมอน และช่วงที่ 3 จากคลองนาหมอน ถึงสุดเขต กทม.

“ในปี 2554 สำนักการโยธา กทม.ได้รับงบประมาณดำเนินการปรับปรุงผิวจราจรถนนประชาสำราญ ช่วงที่ 2 เป็นการปรับปรุงผิวจราจรที่ชำรุดเนื่องจากใช้งานมานาน พร้อมปรับขยายความกว้างผิวจราจรจาก 7 เมตร ขนาด 2 ช่องจราจร เป็น 8 เมตร 2 ช่องจราจร และมีไหล่ทางข้างละ 1 เมตร ต่อมาในปี 2555 สำนักการโยธา กทม.ได้รับงบฯ ดำเนินการปรับปรุงผิวจราจรถนน ช่วงที่ 1 และ ช่วงที่ 3 ซึ่งได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนเข้าดำเนินการ แต่เนื่องจากผู้รับเหมาทำผิดสัญญา ไม่สามารถส่งมอบงานได้ตามสัญญาจ้าง สำนักงานก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา จึงได้ระดมเครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ กำลังคน จากศูนย์ก่อสร้างและบูรณะถนน 1-6 และศูนย์เครื่องมือกล เข้าดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรและบรรเทาความเดือดร้อนในการสัญจรของประชาชน โดยใช้เวลาดำเนินการ 50 วัน ระหว่างวันที่ 4 กุมภาพันธ์ – วันที่ 25 มีนาคม”พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวและว่า กทม.ได้ดำเนินโครงการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรหลายโครงการทั้งในพื้นที่ฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี ซึ่งหลายโครงการอยู่ระหว่างดำเนินการ และบางโครงการได้ดำเนินการแล้วเสร็จ เช่น การปรับปรุงผิวจราจรและทางเท้าถนนลาดพร้าว ช่วงจากคลองสองถึงสี่แยกบางกะปิ พื้นที่เขตวังทองหลางและเขตบางกะปิ เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมันเบนซิน 50,000 ลิตร ระหว่างขนถ่ายในปั๊ม
บทความถัดไป“นายกอังกฤษ”ลงนามเริ่มกระบวนการ “เบร็กซิท” อย่างเป็นทางการ