พบรายที่ 2 แล้ว! ศพนร.เกาหลีใต้ หลังจมสูญหายในแก่งวังน้ำ ท่าสองยาง

 

วันที่ 30 มีนาคม 2560 นายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ นายอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก พร้อมด้วยกำลัง อส.อ.ท่าสองยาง , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 344 อ.ท่าสองยาง , ทหารพราน กองร้อยที่ 3504 อ.ท่าสองยาง และหน่วยกู้ภัยเพชรเกษม และนักประดาน้ำจากเขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จ.ตาก ได้ร่วมกับ ฝ่ายกะเหรี่ยง กองกำลังพิทักษ์ชายแดน ( บีจีเอฟ. ) ออกค้นหาร่างนายซอย จี ยัน  อายุ 14 ปี นักเรียนชาวเกาหลีใต้ โดยใช้เรือหางยาว

ระหว่างการค้นหาไปทางทิศเหนือบ้านหนองบัว 200 เมตร ซึ่งเป็นบริเวณแก่งวังน้ำ น้ำเป็นสีเขียวลึกมาก ทีมค้นหาพบศพนายซอย จี ยัน ในสภาบวมขึ้นอืด เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นเรือหางยาว แล้วค่อยไปที่ฝั่ง ท่ามกลางชาวท่าสองยาง และเพื่อนของนักเรียนที่คอยเฝ้าตามการค้นหาศพอย่างใจจดใจจ่อและเศร้าระทม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งไปพิสูจน์ยังโรงพยาบาลอำเภอท่าสองยาง

สำหรับการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตครั้งนี้ นายสืบพงษ์ ได้ประสานกับ ชนกลุ่มน้อยฝ่ายกะเหรี่ยง ซึ่งได้รับความร่วมมือด้วย โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.โช เซจิน อายุ 14 ปี นักเรียนชาวเกาหลีใต้ ในบริเวณแก่งวังน้ำ ห่างกันราว 15 เมตรเมื่อเย็นวันที่ 29 มีนาคม 60 และได้ตรวจค้นต่อ ในวันนี้ จนพบศพดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กอู๋’ เปิดร้าน ‘ทอฝัน by พม.’ ชวนอุดหนุนงานฝีมือคุณภาพจากผู้หญิง-พิการ-สูงอายุที่ดูแล
บทความถัดไปโปสเตอร์งานเทศกาลหนังเมืองคานส์โดนจวก “รีทัชต้นขา”นางเอกเก่าในภาพให้เรียวเล็กเกินจริง