พีช สมิทธิพัฒน์ ยังเงียบ ไม่ติดต่อพบตร. ผกก.ลำลูกกาย้ำเร่งทำคดี จ่อออกหมายเรียกปมซิ่ง BMW

18.04.25 | 12:51 น.

ผกก.ลำลูกกา เผยคดีหนุ่มขับ BMW เป็นคดีอาญา จะเร่งทำคดีให้เร็วที่สุด

จากกรณี นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือ พีช อายุ 28 ปี ลูกชายนักการเมืองดังปทุมธานี ขับรถยนต์หรู BMW ป้ายแดง ปาดหน้าชนรถกระบะจนเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ตำรวจทางหลวงยืนยันว่าไม่พบข้อมูลทะเบียนรถป้ายแดงของพีชในระบบขนส่งนั้น

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ สภ.ลำลูกกา พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาด ผกก.สภ.ลำลูกกา เปิดเผยว่า วานนี้หลังจากมีการประสานงานกับตำรวจทางหลวง สทล.2 กก.8 บก.ทล แล้วนั้นจะมีการแยกคดีออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนแรก กรณีที่มีการเฉี่ยวชนกันบริเวณหลังด่าน M-Flow ที่มีการเบียดกันตรงคอขวด ตรงนี้ตำรวจทางหลวงจะเป็นผู้รับผิดชอบไป

พ.ต.อ.ถิรเดชระบุว่า ส่วนที่ 2 ห่างจากจุดแรกประมาณ 2 กม.ที่มีการขับรถปาดหน้า สุดท้ายรถไปชนแบริเออร์ ตรงนี้มองว่าเป็นความผิดทางอาญา เป็นอำนาจการสอบสวนของ สภ.ลำลูกกา เราได้รับคำร้องทุกข์ทางคดีอาญาไว้เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าการสอบปากคำ การตรวจสอบกล้องวงจรปิด กล้องหน้ารถยนต์

Advertisement

ผกก.สภ.ลำลูกกากล่าวว่า หลังจากตรวจสอบแล้วจะมีการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาให้มารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนจะกล่าวหาข้อหาอะไรบ้างขอให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน ซึ่งเป็นความผิดทางคดีอาญาอยู่แล้ว ล่าสุดผู้ขับขี่รถ BMW ยังไม่มีการติดต่อมาทางตน

“ยืนยันว่าคดีนี้ ผบ.ตร. ตลอดจนผู้บังคับบัญชาระดับสูงทุกคนกำชับให้เร่งรัดดำเนินการอย่างรวดเร็วและตรงไปตรงมา ส่วนจะเป็นกี่วันถึงจะสามารถออกหมายเรียกคนขับ BMW ได้นั้น ขออย่าใช้ตัวเลขเป็นวันเลย แต่จะเร่งรัดให้เร็วที่สุด” ผกก.สภ.ลำลูกกากล่าว