งงได้อีก! เงินไหลจากตู้เอทีเอ็ม 2 หมื่น เข้าใจผิดรีบนำให้คนอื่น ก่อนพบเป็นเงินตัวเอง รีบแจ้ง ตร.วอนขอคืนด่วน

รอง ผอ.กศน.พังงา ยืนรอกดเงินจากตู้ ATM แต่เงินกลับออกมากว่าสองหมื่น คาดว่าเป็นของคนที่ยืนกดเงินก่อนหน้านี้ที่เพิ่งออกไปจึงเรียกให้มารับเงินคืน ไม่ถึง 10 นาที มีข้อความ SMS จากธนาคารแจ้งว่าเงินของตนถูกถอนออกไป 20,000 บาท จึงรู้ทันทีว่าเงินที่ออกมาจากตู้ ATM เป็นของตน ไม่ใช่ของผู้หญิงคนก่อนหน้านี้ที่มารับสมอ้างว่าเป็นเงินของตนเอง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 มีนาคม 2560 นางคณิต สีบุญเอียด อายุ 57 ปี รอง ผอ.กศน.พังงา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 ตนเองได้เข้าไปใช้บริการตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยบริเวณหน้าโรงพยาบาลพังงา อ.เมืองพังงา เพื่อต้องการจะถอนเงินสดจำนวนหนึ่ง ขณะที่ยืนรอคิวอยู่นั้นพบว่ามีผู้ใช้บริการอยู่ 1 ราย และมีรอคิวอยู่อีก 1 ราย เมื่อถึงคิวตัวเองเข้าไปใช้ได้เสียบบัตรแล้วกดรหัสผ่าน และกดปุ่มสอบถามยอดเงินในบัญชีคงเหลือ พบว่ามีเงินไหลออกมาจากช่องรับเงินจำนวนหนึ่ง สร้างความตกใจให้กับตนเองเป็นอย่างมาก และเข้าใจว่าเป็นของคนที่ใช้บริการก่อนหน้าตนเอง จึงรีบออกมาจากตู้และตะโกนเรียกผู้หญิงคนที่ใช้บริการก่อนหน้าซึ่งกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ห่างออกไปประมาณ 10 เมตรให้กลับมา พร้อมกับสอบถามว่าเป็นเงินของเขากดค้างไว้หรือเปล่า ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็รับว่าเป็นเงินของเขาและรับเงินไปนับ ตนเองก็ยังเอ่ยปากสอนว่าคราวหลังใช้ตู้เอทีเอ็มต้องดูให้ดีๆ ก่อนออกจากตู้เอทีเอ็ม นี่ยังดีที่ตนเองเป็นคนเจอถ้าเป็นคนอื่นเงินคงไปหมดแน่ จากนั้นตนเองก็ไม่ได้กดเงินต่อเพราะต้องรีบไปประชุม ภายหลังขณะที่ตนเองกำลังนั่งรอประชุมก็ได้เปิดอ่านข้อความเตือนของธนาคารก็พบว่ามีรายการถอนเงินสดจำนวนเงิน 20,000 บาท จึงได้ทราบว่าเงินนั้นเป็นของตนเอง จึงรีบเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.เสน่ห์ อุโคตร สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพังงา ให้ช่วยติดตามผู้หญิงคนนั้นให้นำเงินมาคืนแก่ตนเอง

จากการตรวจสอบกล้อง CCTV บริเวณหน้าโรงพยาบาลพังงา พบว่าผู้หญิงที่รับเงินไปนั้นมีอายุประมาณ 30 ปี สวมใส่เสื้อและกระโปรงสีดำขับขี่รถจักรยานยนต์สีแดง-ดำ สะพายกระเป๋าด้านซ้าย หลังจากรับเงินแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ไปกลับรถผ่านหน้าโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังแกะรอย และคาดว่าน่าจะพบตัวในเร็ววันนี้

ด้านนายภากร หนูคง ผู้จัดการธนาคารกรุงไทยสาขาพังงา เปิดเผยว่า ทางธนาคารได้ส่งเรื่องไปทางสำนักงานใหญ่เพื่อขอภาพจากกล้องหน้าตู้เอทีเอ็ม และคาดว่าจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภายในอาทิตย์นี้ ส่วนเหตุการณ์ในลักษณะนี้ทางธนาคารกรุงไทยสาขาพังงาไม่เคยพบเห็นมาก่อน เพราะเป็นไปได้ยากที่กดปุ่มสอบถามยอดเงินคงเหลือแล้วจะมีเงินไหลออกมา แต่ทางธนาคารยินดีจะตรวจสอบตามที่ได้ร้องขอมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นางพยอม ทองอุไร ครูโรงเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง อ.เมืองพังงา เล่าว่า เมื่อประมาณ 6-7 เดือนที่ผ่านมาตนเองได้พบกับเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งที่ตู้เอทีเอ็มหน้าสหกรณ์ออมทรัพย์ครูพังงา โดยตนเองได้กดปุ่มสอบถามยอดเงินคงเหลือ และมีเงินไหลออกมา 20,000 บาท ตนเองจึงเก็บไว้และรีบเอาสมุดธนาคารไปปรับก็พบว่ามีรายการกดเงินสดของตนเอง และมาเล่าให้ใครฟังก็ไม่มีใครเชื่อ จึงอยากให้ทางธนาคารช่วยตรวจสอบตู้เอทีเอ็มด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon