เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก @งานจราจร สภ.บ้านหมอ สระบุรี ได้เผยแพร่คลิปนาทีสุดระทึก ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ขับรถไล่ล่าจับผู้ต้องสงสัยภายหลังขับรถแหกด่านตรวจหน้าวัดสะพานช้าง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นจังหวะที่ตำรวจเรียกให้รถผู้ต้องสงสัยยี่ห้อโตโยต้า วีออส ทะเบียน 3กฬ 6745 กรุงเทพมหานคร หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่คนขับรถกลับเร่งเครื่องฝ่าด่านไป ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่อยู่บริเวณดังกล่าวขับรถไล่ตามไปอย่างกระชั้นชิดคล้ายกับฉากหนังแอ๊กชั่น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไป โดยมีการติดกล้องวิดีโอไว้ที่หมวกเพื่อบันทึกภาพตลอดทาง และเมื่อไล่ติดตามไปได้ระยะหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงล้อรถผู้ต้องสงสัย แต่ยังหนีไปได้ สุดท้ายตำรวจใช้แผนล่อผู้ต้องสงสัยให้ขี่เข้าไปในซอย และมีรถอีกคันจอดขวาง กระทั่งจนมุมในที่สุด
ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบผู้ต้องสงสัย 3 คนนั่งอยู่ในรถ และจากการตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนในแม็กกาซีน และยาไอซ์จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของคนขับ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ้านหมอ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ต่อมา ส.ต.ต.เสกสรรค์ ภูเขียว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ที่ปรากฏในคลิปขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่า ให้สัมภาษณ์”มติชน” ว่า เหตุที่ตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่าคนร้าย เพราะขณะเรียกตรวจใบขับขี่ โดยให้จอดรถข้างทางด้านซ้าย คนขับลดกระจกลงมาแจ้งว่าไม่มีใบขับขี่ ก่อนเร่งเครื่องฝ่าด่านหลบหนีไป ตอนนั้นสังเกตเห็นคนในรถ3คน และมีรอยสัก พฤติการณ์น่าสงสัยจึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามไป โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ประจำด่านไล่ตามไปด้วย ระยะทางประมาณ 5-6 กิโลเมตร ระหว่างนั้นตนได้ยิงยางเพื่อสกัดให้หยุดรถด้วย โดยพบว่าคนร้ายขับวนเข้าไปทางตลาดบ้านหมอและวนออกจากจุดเดิม จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นคนต่างถิ่น สุดท้ายมีรถกระบะเจ้าหน้าที่อีกคันเข้ามาสกัดจนสามารถหยุดรถ และควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้พร้อมของกลาง ทราบว่ามีประวัติเคยถูกดำเนินคดีมาก่อน
ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุใดจึงติดกล้องวิดีโอที่ใช้บันทึกภาพไว้กับตัวตลอดเวลา ส.ต.ต.เสกสรรค์ กล่าวว่า เป็นกล้องขนาดเล็กติดไว้ที่หมวก ซื้อมาราคา 4,000 บาท เหตุที่นำมาติดไว้เนื่องจากเป็นตำรวจจราจร และไม่เคยคิดจะรับสินบน จึงติดไว้เพื่อป้องกันตัวถ้ามีกรณีถูกกล่าวหาว่ารับสินบน จะได้ใช้ภาพเป็นหลักฐานยืนยันได้
เมื่อถามว่า ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่าคนร้ายเพียงคนเดียว และเข้าไปยิงยางเพื่อสกัดรถคนร้าย ในระยะใกล้ ไม่กลัวจะถูกยิงสวนกลับมาหรือ ส.ต.ต.เสกสรรค์ กล่าวว่า “ไม่กลัวครับ ถ้าตำรวจกลัวโจรแล้วประชาชนจะอยู่ได้ยังไง และขณะที่ติดตามไปมีเจ้าหน้าที่ประจำด่านนายอื่น ร่วมขับรถติดตามไปด้วย เพื่อสกัดจับตามยุทธวิธี ไม่ได้ขี่ไปตามลำพัง”


