ขนส่งพักใบอนุญาตแท็กซี่ คู่กรณี “บอย ถกลเกียรติ” ปรับเงิน 2,000 บาท อบรมอีก 3 ชั่วโมง(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 3 เมษายน เวลา 10.30 น. กรมการขนส่งทางบกได้เรียกรถแท็กซี่กรณี “บอย ถกลเกียรติ” ผู้กำกับชื่อดัง ประธานกรรมการฝ่ายบริหาร สถานีโทรทัศน์ช่องวันเข้ารายงานตัวที่กรมการขนส่งทางบก เขตจตุจักร หลังเกิดเหตุคนขับแท็กซี่ไม่พอใจที่ถูกทุบรถ จึงสั่งให้บอย ถกลเกียรติ ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมกับเรียกเก็บเงินค่าเสียหาย จำนวน 1,000 บาท ซึ่งผู้กำกับชื่อดังก็ยอมจ่าย เนื่องจากถูกคนขับข่มขู่ว่าพกปืนมาจะทำร้าย

โดยมีบรรดาสื่อมวลชนให้ความสนใจมารอทำข่าวเป็นจำนวนมาก ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาอะไรบ้างนั้น ทางเจ้าหน้าที่ขอให้รอหลังจากมีการสอบสวนจนแล้วเสร็จก่อน

นายณันทพงษ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก(ขบ.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายน ได้เรียกตัวนายรุ่งนคร ดลกุล คนขับรถแท็กซี่หมายเลยทะเทียน มช.3666 ที่เป็นกรณีกับบอย ถกลเกียรติ เข้าสอบสวน โดยกรมการขนส่งทางบกได้เปรียบเทียบปรับใน 2 ข้อหา คือ 1.ปฏิเสธผู้โดยสาร 1,000 บาท 2.ใช้กิริยาวาจาไม่สุภาพ 1,000 บาท และต้องเข้าอบรมปรับจิตสำนึก 3 ชั่วโมง รวมถึงพักใบอนุญาต 30 วัน

นายณันทพงษ์ กล่าวว่า นอกจากกรณีนี้แล้ว กรมการขนส่งทางบกยังได้ดำเนินการกับทุกกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น และจะดำเนินการกับทุกกรณีอย่างต่อเนื่องด้วย

นายรุ่งนคร ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิดโดยบุคคลที่ 3 ที่นำคลิปไปลงจนส่งผลให้เกิดความเข้าใจกันเป็นจำนวนมาก โดยยืนยันว่าตนไม่ได้ข่มขู่คุณบอย แต่คุณบอยเสนอเงินให้ตน เพราะรู้ว่าได้ทุบรถตนจนได้รับความเสียหาย ส่วนเรื่องที่ระบุว่า มีการข่มขู่ว่าตนมีปืนนั้น ยืนยันว่าไม่ได้พูด พูดเพียงว่า ถ้าคุณทำแบบนี้ยิงผมเลยดีกว่า

นายรุ่งนคร กล่าวว่า หากอยากได้ความจริงต้องให้ผมกับคุณบอยมาแถลงข่าวด้วยกัน ไม่ใช่ให้คนอื่นมาพูด อยากฝากคุณบอยว่า ถึงทั่นจะร่ำรวยขนาดไหน แต่ผมเป็นคนหาเช้ากินค่ำ การที่ผมต้องมาวิ่งเต้นอยู่คนเดียวแบบนี้ กระทบกับรายได้ เพราะหยุดงานหนึ่งวันก็ทำให้รายได้หายไปแล้ว และยังมีลูกเมียต้องเลี้ยงดูด้วย

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon