รวบคนร้ายนำเสื้อวินจยย.เพื่อน ออกตระเวนรับผู้โดยสาร ก่อนก่อเหตุชิงทรัพย์

เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 3 มีนาคม ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.ฯ และฝ่ายสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนาย วุฒิชัยหรือเอ็ม ชาติกระโทก อายุ 28ปี ขับรถจยย.มาในคราบของคนขับขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้ตระเวณก่อเหตุชิงทรัพย์ ผู้โดยสารหรือชาวบ้านที่ยืนอยู่ตามริมถนนในหลายพื้นที่ของจังหวัดนนทบุรี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ อาทิ ทองรูปพรรณ โทรศัพท์มือถือ และเงินสดจำนวนหลายหมื่นบาท

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังสืบทราบว่าภายในพื้นที่ของสภ.รัตนาธิเบศร์ ได้มีน.ส.ณัฐนันท์ ใจสะอาด อายุ 17 ปี เดินทางเข้าแจ้งความว่าได้ถูกวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเถื่อนไม่ติดรูปบัตรใบอนุญาติที่หลังเสื้อจำได้แต่เพียงว่าเป็นชายวัยรุ่นสวมเสื้อวินรับจ้างสีส้มหมายเลขด้านหลังเบอร์ 48 ได้ขับขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รับผู้เสียหายจากหน้าบ้านภายในซอยติวานนท์ 24 แยก 2/5 ม.9 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ไปส่งยังปากทางแต่ระหว่างทางได้ใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ผู้โดยสารได้เงินสดไป 580บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มี.ค.2560 ที่ผ่านมา ต่อมาจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกติดตามจับกุมตัวพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนสามารถสืบทราบว่า นาย วุฒิชัยหรือเอ็ม ชาติกระโทก อายุ 28ปี เป็นผู้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์และสามารถจับกุมตัวได้ที่ห้องพักเลขที่ 24/37 การเคหะคลอง 4 ม.7 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้พร้อมของกลาง 1.รถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอสีขาว 2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน เสื้อวินรับจ้างสีส้มเบอร์ 48 สองตัว หมวกกันน็อค 1 ใบ โดยทางคนร้ายให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้โดยสารจริง ซึ่งนายเอ็มได้ยอมรับว่าตนเองได้ขอเสื้อกั๊กวินรับจ้างมาจากเพื่อนแล้วได้ขับขี่รถจยย.ปลอมทำทีเป็นคนขับวินรับจ้างทั่วไป ได้ตระเวณขับขี่รถจยย.รับชาวบ้านในหลายพื้นที่ของจังหวัดนนทบุรี และเมื่อสบโอกาสหรือขับมาถึงที่เปลี่ยวจะลงมือจี้ชิงทรัพย์ผู้โดยสารด้วยอาวุธมีด แล้วรีบขับรถหลบหนีไป

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า คนร้ายรายนี้ได้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดนนทบุรี หากชาวบ้านท่านใดมีความสงสัยว่าเคยถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ในลักษณะนี้มาก่อนสามารถเดินทางมาดูตัวหรือให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี และฝากเตือนพี่น้องประชาชนหากได้อาศัยเดินทางด้วยรถยนต์รับจ้างสาธารณะไม่ว่ารถจักรยานยนต์หรือแท็กซี่รับจ้างสาธารณะควรหมั่นสังเกตุชื่อผู้ขับขี่หรือหมายเลขทะเบียน ให้ถ่ายรูปภาพส่งไปทิ้งบอกเอาไว้กับทางคนรู้จักเพื่อความปลอดภัยหากไม่พบบัตรประจำตัวผู้ขับขี่หรือส่งสัยในพฤติกรรมที่จะสุ่มเสี่ยงภัยก็ไม่ควรขึ้นรถไปด้วยและให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตัวท่านเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบโจรปลอมเป็นวิน จยย. ตระเวนชิงทรัพย์ทั่วนนท์ เตือนหมั่นเช็กบัตรประจำตัวก่อนใช้บริการ
บทความถัดไป“อีซูซุ”ส่ง”มิว-เอ็กซ์” เพิ่มอุปกรณ์ “ไฮแลนเดอร์”แต่งลุยมอเตอร์โชว์