ตำรวจ ดส.รวบ 2 ผัวเมีย หลอกเหยื่อลงทุนหลายรายในหลายพื้นที่ มูลค่าความเสียหายกว่าครึ่งล้าน
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.ดส. บช.น. มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการที่ 3 นำโดย พ.ต.ท.หญิง ชาดา เสสะเวช สว.กก.ดส., ร.ต.อ.คมสัน เข็มทอง, ร.ต.ท.ธรรมรัตน์ ยิ้มกล่ำ, ร.ต.ต.ภานุชิต แก้วคำใต้ รอง สว.กก.ดส. ติดตามจับกุมแก๊งหลอกลงทุนจนสืบทราบว่า นายเลิศชาย อายุ 50 ปี และ น.ส.วารี อายุ 54 ปี สองผัวเมีย ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ได้หลบหนีมาอยู่ที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงได้ทำการติดตามจับกุม
ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและยอมรับว่าหลอกเหยื่อหลายราย นำเงินใช่จ่ายส่วนตัว โดยเมื่อรู้จักเหยื่อจากการทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง จะออกอุบายชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุน โดยอ้างว่าประมูลแอร์เก่ามา 100 เครื่อง ราคาเครื่องละ 1,000 บาท ชักชวนให้ร่วมลงทุนซื้อสายไฟเก่าจากโรงแรมที่เลิกกิจการแล้วในบริเวณพื้นที่เขาใหญ่ มูลค่า 320,000 บาท

นอกจากนั้น ยังหลอกขายโครงสร้างและเครื่องจักรโรงสีมูลค่า 300,000 บาท โดยทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นอุบายทั้งหมด เมื่อเหยื่อตัดสินใจร่วมลงทุนและโอนเงินให้สองสามีภรรยาจะขาดการติดต่อทันที ไม่สามารถติดต่อได้และไม่มีสินค้าให้ตามที่ได้ชัดชวนร่วมลงทุน
จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่า นายเลิศชายเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1 ศาลแขวงพระนครใต้ ที่ 179/2564 ลงวันที่ 9 ก.ค.2564 ความผิดฐานฉ้อโกง สน.ทองหล่อ หมายจับที่ 2 หมายจับศาลแขวงนครปฐม ที่ 26 /2567 ลง วันที่ 30 ม.ค.2567 ความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง สภ.เมืองนครปฐม หมายจับที่ 3 ศาลแขวงนนทบุรี 370/2567 ลงวันที่ 6 ก.ย.2564 ความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดส. จึงได้นำตัวนายเลิศชายส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วน น.ส.วารีเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงนนทบุรี 371/2567 ลงวันที่ 6 ก.ย.2564 ความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ สภ.เมืองนนทบุรี และหมายจับที่ 2 หมายจับศาลแขวงนครปฐม ที่ 27/2567 ลงวันที่ 30 ม.ค.2567 ความผิดผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง สภ.เมืองนครปฐม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดส.นำตัว น.ส.วารี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


