จนท.ฉีดโฟม ป้องกันเพลิงไหม้ รถบรรทุกน้ำมันคว่ำ ล่าสุดยกรถขึ้นได้แล้ว เร่งถ่ายน้ำมันออก

24.05.25 | 10:32 น.

จนท.ฉีดโฟม ป้องกันเพลิงไหม้ รถบรรทุกน้ำมันคว่ำ ล่าสุดยกรถขึ้นได้แล้ว เร่งถ่ายน้ำมันออก


เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม จากกรณี รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อพุ่งชนรถ 10 ล้อบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ บริเวณแยกราษฎร์พัฒนา ตัดถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. ทำให้ รถ 10 ล้อ บรรทุกน้ำมัน พลิกคว่ำตะแคง กีดขวางกลางถนน น้ำมันเบนซิน 16,000 ลิตร รั่วไหลเต็มพื้นถนน ต่อเนื่องกว่า 7 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำถุงทรายมาวางกั้นเพื่อไม่ให้น้ำมันที่รั่วไหลกระจายออกไปเพราะอาจเกิดอันตรายกับผู้ใช้ถนนและสิ่งแวดล้อม ใช้น้ำและน้ำยาโฟมฉีดเพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้

จากนั้น เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ได้ยกรถที่พลิกคว่ำขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเร่งถ่ายน้ำมันออกจากรถเพื่อเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุ

Advertisement

ขณะที่ สำนักงานเขตลงพื้นที่อำนวยความสะดวกเคลียร์พื้นที่ โดยมี นายดลจิตร์ เสรีรักษ์ ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วยนางสาวสุวดี ไพอนนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ เข้าดูแลพื้นที่ โดยมี สถานีดับเพลิงและกู้ภัยราษฎร์บูรณะ สถานีตำรวจนครบาลราษฎร์บูรณะ อปพร.เขตราษฎร์บูรณะ อาสาสมัครและมูลนิธิในพื้นที่เขต และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขต จะได้กำจัดคราบน้ำมันบนพื้นถนนเป็นขั้นตอนต่อไป