จากกรณี พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1 รอ. พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.พหลโยธินพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในอาคารพาณิชย์เลขที่ 20/196 ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 11 (ซอยเสือใหญ่) แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันหลายประเภทจับกุมนักพนันจำนวน 65 คน เป็นชาย 45 คน หญิง 20 คน โดยยังพบว่าเป็นคนต่างด้าวอีก 21 คนอีกด้วย พบอุปกรณ์เล่นการพนันและเงินสดจำนวน 199,239 บาท เจ้าหน้าที่ยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน นำตัวนักพนันทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธินตามกฎหมาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 เมษายน
คามคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 เมษายน มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.น.2 ได้มีคำสั่งเลขที่ 77/2560 ลงวันที่ 6 เมษายน 2560 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ
เพื่อให้การบริหารงานในภาพรวมตลอดจนการปฏิบัติตามนโยบายของ บก.น.2 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดความเสียหายต่อทางราชการ และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส จึงมีคำสั่งให้ 1.พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.พหลโยธิน 2.พ.ต.ท.นิคม ศรเหล็ก สวป.สน.พหลโยธิน รักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สน.พหลโยธิน 3.พ.ต.ท.คมสันต์ บดิกาญจน์ รอง ผกก.สส.สน.พหลโยธิน 4.พ.ต.ต.ชลากร ปานแดง สว.สส.สน.พหลโยธิน และ5.ร.ต.อ.ครรชิต คงสุวรรณ รอง สวป.สน.พหลโยธิน รักษาราชการแทน สวป.สน.พหลโยธิน ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล2 (ศปก.บก.น.2)
และมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ รอง ผบก.น.2 รักษาราชการแทน ผกก.สน.พหลโยธิน ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เป็นเวลา 30 วัน หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

